Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn Ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Phòng"

Sáng 7/6/2024, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Phòng". PGS. TS Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy và PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; trưởng, phó các đơn vị; trưởng các bộ môn; các giảng viên, nhà khoa học có trình độ tiến sĩ; đại biểu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

My alt text

Quang cảnh buổi hội thảo

My alt text

PGS. TS Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo 

My alt text

PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Phòng" nhằm thực hiện Kế hoạch số 357-KH/ĐU, ngày 08/3/2024 về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024, với trọng tâm là vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Học tập suốt đời để tiến bộ không ngừng, để phục vụ Nhân dân tốt hơn"; đồng thời là nhiệm vụ đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU, ngày 10/4/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về Đổi mới và phát triển Trường Đại học Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội thảo có 5 tham luận chính với các chủ đề tập trung phân tích, đánh giá thực trạng tình hình, chất lượng đội ngũ; thảo luận, tìm ra các giải pháp tối ưu, phù hợp với thực tiễn của nhà trường để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Các tham luận tại Hội thảo với chủ đề: "Tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng của Bác Hồ đối với giảng viên trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ" (TS. Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng Khoa Lý luận Chính trị); "Môi trường học tập, làm việc tích cực và chính sách  khuyến khích giảng viên phát triển chuyên môn và ngoại ngữ" (TS. Vũ Thị Hạnh - Phó trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ); "Đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên Trường Đại học Hải Phòng: thực trạng & giải pháp" (TS. Đinh Minh Thu - Q. Trưởng Khoa Ngoại ngữ); "Kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên Trường Đại học Hải Phòng trong môi trường chuyển đổi số" (TS. Lê Đăng Nguyên - Khoa Công nghệ thông tin); "Xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đào tạo trực tuyến và yêu cầu nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ đối với cán bộ, giảng viên" (TS. Nguyễn Ngọc Khương - Phó trưởng Phòng Đào tạo).

My alt text

My alt text

My alt text

My alt text

My alt text

Các báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội thảo

Ngoài các báo cáo tham luận, Hội thảo được nghe đại biểu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng báo cáo về kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên của mỗi trường; xây dựng môi trường làm việc tích cực, hiệu quả cho giảng viên; chính sách thu hút nhân tài… Một số ý kiến của đại biểu Nhà trường tập trung đề cập đến vấn đề cơ chế, chế độ đãi ngộ cũng như cần phải có các quy định để cán bộ, giảng viên thấy được trách nhiệm trong việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

My alt text

My alt text

Đại biểu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trình bày về kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên

Hội thảo đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Sau Hội thảo, Đảng ủy và lãnh đạo trường tiếp thu các ý kiến và có các giải pháp chỉ đạo cụ thể để xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên; đồng thời bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp trong dự thảo Nghị quyết chuyên đề về "Phát triển đội ngũ giảng viên Trường Đại học Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" sẽ được ban hành trong thời gian tới.

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên