Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng ngày 16/5/2024, Đảng ủy Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên; cấp ủy các Chi bộ; Trưởng, Phó các đơn vị; toàn thể đảng viên; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

My alt text

Chương trình văn nghệ chào mừng

với chủ đề “Bác Hồ - Người là niềm tin tất thắng”

Năm 2023 -2024, Đảng ủy Trường quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện các kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc thực hiện Kết luật số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy, chi bộ, đơn vị và cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và HSSV. Tại Đảng bộ Trường đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả gắn với nhiệm vụ, chuyên môn như: Khoa Toán và Khoa học tự nhiên, Khoa Du lịch, Khoa Điện - Cơ, Khoa Lý luận Chính trị. Tổ chức Đoàn Thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện (Lễ hội Xuân Hồng - Chủ Nhật Đỏ), thu hút hàng ngàn đoàn viên, sinh viên tham gia; chương trình “Hành trình san sẻ yêu thương - Vun đắp ước mơ” và trao tặng 533 suất quà tại 3 điểm trường Séo Lủng, Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; vận động quyên góp hỗ trợ một sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy

tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác năm 2023 -2024 như: PGS.TS Phạm Toàn Đức - Giảng viên Khoa Xây dựng; TS. Nguyễn Văn Thông - Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị; TS. Vũ Văn Tú - Giảng viên Khoa Điện - Cơ. Ngoài ra còn nhiều cá nhân tiêu biểu khác luôn tích cực phấn đấu trong công tác và học tập, gương mẫu về đạo đức lối sống và đã đạt được nhiều thành tích cao trong hoạt động chuyên môn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường biểu dương những thành tích, kết quả của các tập thể và cá nhân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời đề nghị các cấp ủy, chi bộ và mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống; tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; có tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Hải Phòng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Đồng chí Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy

tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy

tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã quán triệt, phổ biến Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Đổi mới và phát triển Trường Đại học Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết số 12-NQ/TW có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở để Trường Đại học Hải Phòng phát triển bứt phá, toàn diện với mục tiêu đến năm 2045 trở thành Đại học Hải Phòng (đại học vùng), là một trong các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam và ngang tầm các trường đại học trung bình khá của khu vực Đông Nam Á, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước./.

Ban Truyền thông HPUni

Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên