Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam - Hàn Quốc năm 2024

Ngày 27/5/2024, Trường Đại học Hải Phòng vui mừng chào đón đoàn đại biểu của Hiệp hội Bảo tồn nghệ thuật Chuncheon Duturu Nongak, Hàn Quốc đến tổ chức chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật. Đây là nội dung thuộc khuôn khổ Đề án Liên kết với các đối tác quốc tế để tổ chức các chương trình, hoạt động ngoại giao văn hóa của thành phố giai đoạn 2024-2025.

Tham dự chương trình, có các vị đại biểu: Mr. Jang Bok-hyeon - Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng; Mr. Lee YoungHwan - Chủ tịch Hiệp hội Duturu Nongak; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Bá Khiêm - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Thạc sĩ Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Phòng.

My alt text

Mr. Lee YoungHwan - Chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn nghệ thuật Duturu Nongak

phát biểu tại chương trình giao lưu

My alt text

Đội văn nghệ sinh viên Trường Đại học Hải Phòng

biểu diễn tiết mục giao lưu

Trong chương trình, các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu đến các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Phòng những nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Nghệ thuật Samulnori là một nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc suốt hàng trăm năm nay. Samulnori là hình thức biểu diễn nhảy múa ca hát với sự kết hợp điêu luyện của 4 loại nhạc cụ thô sơ, trong đó hai nhạc cụ bằng da đại diện cho âm thanh của Trái Đất, hai nhạc cụ bằng kim loại đại diện cho âm thanh của thiên đàng. Samulnori đã tạo nên nhiều nhịp điệu mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, miêu tả trọn vẹn đời sống  của người dân Hàn Quốc. Năm 2014, UNESCO đã công nhận Samulnori là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

My alt text

Các nghệ sĩ thuộc Hiệp hội Bảo tồn nghệ thuật

Chuncheon Duturu Nongak, Hàn Quốc biểu diễn

“Arirang” một trong những bài hát dân ca mang tính biểu tượng cho văn hóa, lịch sử và tâm hồn của người dân Hàn Quốc, đặc biệt còn được xem là “quốc ca không chính thức” của đất nước này.“Arirang”  mang hàm ý là “Sự vượt qua”, nhịp điệu khoan thai và chậm rãi toát lên sự trầm lắng nhưng lại chất chứa những ước mơ, hy vọng, đẹp vì lời ca buồn nhưng lại có thể khiến mọi tâm hồn có thể cứng cỏi hơn, giải tỏa mọi nỗi niềm trong cuộc sống. Năm 2012, bài dân ca Arirang nổi tiếng của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

My alt text

Các nghệ sĩ thuộc Hiệp hội Bảo tồn nghệ thuật

Chuncheon Duturu Nongak, Hàn Quốc biểu diễn

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp đặc biệt để sinh viên Nhà trường có thể trải nghiệm trực tiếp loại hình nghệ thuật, văn hóa Hàn Quốc, góp phần vào tăng cường kiến thức hội nhập, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị 2 đất nước./.

 Ban Truyền thông HPUni.

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên