Trường Đại học Hải Phòng ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) và tiếp nhận Ý định thư hợp tác của LGEVH

Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 22 đến 27/4/2024, Đoàn cán bộ, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Trung tâm khởi nghiệp Seoul, Tập đoàn SKC, Bộ Doanh nghiệp vừa, nhỏ và khởi nghiệp, Đại học Chung-Ang, Quỹ Y tế Seegene, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA), Tập đoàn LG, Tập đoàn STS, Viện Khoa học và Công nghiệp Hàn Quốc (KIST). PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng tham gia Đoàn công tác.

Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng

do đồng chí Bí thư Thành ủy dẫn đầu làm việc tại Hàn Quốc

Trong chương trình làm việc chiều ngày 23/4/2024, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Đại học Chung-Ang (CAU). Đây là trường đại học thuộc top 10 của Hàn Quốc, có gần 1.000 giảng viên, 10 trường (college) đào tạo trình độ đại học, 16 trường đào tạo sau đại học, với 30.000 sinh viên, trong đó có gần 5000 sinh viên quốc tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên, nhất là liên kết đào tạo trình độ đại học theo mô hình 3+1, 2+2 bằng tiếng Anh và thúc đẩy các dự án hợp tác quốc tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu đã chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Chung-Ang. Theo đó, hai trường đại học sẽ hợp tác về: trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên; cùng tiến hành các dự án nghiên cứu, hội nghị, hội thảo chung; xúc tiến các chương trình đào tạo liên kết giữa hai Trường.

PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trường Trường ĐH Hải Phòng

và TS. Park Sang Gue - Hiệu trưởng Đại học Chung-Ang ký kết MOU với sự chứng kiến của đ/c Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu và đ/c Lê Trung Kiên - Ủy viên BTVTU, Trưởng ban QLKKT Hải Phòng

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, dưới sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LGEVH) đã trao Ý định thư hợp tác tới PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng (ĐHHP).

My alt text

Đại diện LGEVH trao Ý định thư hợp tác cho PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trường Trường ĐH Hải Phòng

với sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ

và đ/c Lê Trung Kiên - UVBTVTU, Trưởng ban QLKKT Hải Phòng

Theo đó, Công ty LGEVH bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa với Trường Đại học Hải Phòng trong thời gian tới. Các lĩnh vực hợp tác cụ thể trên các nhóm lĩnh vực:

1. LGEVH sẽ tài trợ kinh phí, trang thiết bị để xây dựng phòng nghiên cứu phục vụ giảng dạy của ĐHHP.

2. LGEVH và ĐHHP hợp tác để đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực của LGEVH; tiếp nhận giảng viên, sinh viên của ĐHHP đến nghiên cứu, thực tập và làm việc.

3. ĐHHP và LGEVH hợp tác triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học, kỹ thuật.

Chuyến thăm của Đoàn công tác do đồng chí Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh các quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, đầu tư kinh doanh; khoa học công nghệ, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực và chăm sóc y tế./.

Ban Truyền thông HPUni.

Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên