Chương trình kỷ niệm 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển Trường Đại học Hải Phòng (1959-2024)

Sáng ngày 17/4/2024, Trường Đại học Hải Phòng trang trọng và vui mừng tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển (1959-2024). Đây là sự kiện có nhiều ý nghĩa đối với thầy và trò Nhà trường, đặc biệt là trong giai đoạn tự chủ đại học nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng nhiều hội cho sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ và bền vững.  

Đến dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường có các vị đại biểu: Đ/c Trí Vũ - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đ/c Lê Khắc Nam - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đ/c Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3; các đ/c Ủy viên Thành ủy, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Công an thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của thành phố; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên thành phố; các đồng chí lãnh đạo Quận Kiến An, phường Ngọc; các đồng chí lãnh đạo các trường Đại học trong khối thi đua của thành phố; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Hải Phòng qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, ngân hàng.

My alt text

Đại biểu tham dự chương trình kỷ niệm

Về phía Trường Đại học Hải Phòng có sự tham dự của: PGS.TS Nguyễn Thị Hiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ Trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đ/c trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; BTV Công đoàn Trường, BTV Đoàn Trường, Trưởng ban TTND; Ban chi ủy, Trưởng, Phó các đơn vị, Trưởng, Phó Trưởng Bộ môn và tương đương; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận; các giảng viên, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Trường; các giảng viên có học hàm PGS, trình độ TS; đại diện học viên cao học, NCS, đại diện sinh viên hệ chính quy, đại diện sinh viên nước ngoài; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 65 năm.

My alt text

Quang cảnh chương trình kỷ niệm

Trong Diễn văn kỷ niệm 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển, PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Truyền thống 65 năm qua là rất đỗi trân trọng và tự hào. Đó là một chặng đường lịch sử được bồi đắp nên bởi tình yêu người, yêu nghề, bởi những lo toan, trăn trở, cống hiến của rất nhiều các thế hệ lãnh đạo, các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức, người lao động và người học. Trường Đại học Hải Phòng ngày hôm nay là sự hội tụ của lịch sử, của truyền thống giáo dục, đào tạo với những năm tháng không thể nào quên”. Từ một cơ sở giáo dục tiền thân được thành lập đầu tiên vào năm 1959, Trường Đại học Hải Phòng đã trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, trong đó có sự hợp nhất mang tính lịch sử vào ngày 20/4/2000 khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định thành lập Trường Đại học sư phạm Hải Phòng trên cơ sở hợp nhất 4 cở sở đào tạo lớn của Thành phố, đó là: Trường Cao đẳng sư phạm Hải Phòng, Trường Đại học tại chức Hải Phòng, Trường cán bộ quản lí giáo dục và bồi dưỡng giáo viên Hải Phòng, Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng.

Trước những thời cơ và thách thức trong thời kỳ hội nhập, đổi mới và phát triển Nhà trường giai đoạn tự chủ, PGS.TS Bùi Xuân Hải bày tỏ sự tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Nhà trường, của đội ngũ viên chức, người lao động; với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, sự đồng hành, ủng hộ của các Sở, Ban, Ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, Trường Đại học Hải Phòng nhất định sẽ đổi mới và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 12 ngày 10/4/2023 của BTV Thành ủy về “Đổi mới và phát triển Trường Đại học Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Việc thực hiện thành công Đề án này sẽ làm cho Trường Đại học Hải Phòng thay đổi và phát triển để xứng đáng với sự mong đợi, quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Thành phố.

My alt text

Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBNT Thành phố

tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường

Phát biểu chúc mừng thầy và trò Nhà trường, đ/c Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, sự đóng góp to lớn của Trường Đại học Hải Phòng trong 65 năm qua đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của thành phố cũng như việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng (trên 60.000 giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông, gần 14.000 kỹ sư xây dựng, cơ khí, điện dân dụng, chế tạo máy, hơn 34.000 cử nhân kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, công tác xã hội, du lịch, ngoại ngữ..., trên 3000 Thạc sĩ các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản lý Kinh tế, các ngành sư phạm). 65 năm qua, các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt".

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Nhà trường khẩn trương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó đặc biệt chú ý đến Đề án “Đổi mới và phát triển Trường Đại học Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” sau khi được Ban cán sự Đảng UBND Thành phố phê duyệt. Việc chỉ đạo, ban hành các cơ chế, chính sách hiện Đề án chính là sự quan tâm, ủng hộ và niềm tin to lớn của lãnh đạo, nhân dân Thành phố với sự phát triển của Trường Đại học Hải Phòng xứng đáng với kỳ vọng. Từ phía Nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu cần những bước đi, lộ trình phù hợp, những giải pháp quyết tâm và tạo sự đồng thuận cao. Trường Đại học Hải Phòng sẽ nhanh chóng xây dựng và khẳng định vị thế và thương hiệu, góp phần đưa thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo của vùng Duyên hải Bắc Bộ. 

Nhân dịp này, Nhà trường tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 10 tập thể, 31 cán bộ viên chức, người lao động, 11 sinh viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển; tổ chức ra mắt Ban Chủ nhiệm lâm thời Hội cựu sinh viên, học viên HPUni. Ban Chủ nhiệm gồm 07 người, do ông Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng, cựu sinh viên lớp ĐHSP Ngữ Văn K1 làm Chủ nhiệm; ra mắt bộ lễ phục mới của thầy và trò Nhà trường.

My alt text

 

My alt text

 

My alt text

 

My alt text

 

My alt text

 

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên