Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

LKG2021 (17)

Sáng 26/10, Trường Đại học Hải Phòng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Đến dự lễ khai giảng của Nhà trường có đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành thành phố; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có quan hệ hợp tác với trường; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Kiến An…

Trong diễn văn tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo những kết quả công tác của Nhà trường trong năm học vừa qua. Với sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, cùng với sự cố gắng, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Trường đã mở thêm 04 mã ngành đào tạo: ĐH Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thương mại điện tử, Sư phạm Tin học, Ngôn ngữ Trung Quốc (văn bằng 2); tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi và khá tăng hơn so với năm trước. Công tác tư vấn tuyển sinh năm nay có nhiều đổi mới, vì vậy đã tuyển được hơn 4.000 sinh viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư khang trang, hiện đại. Đặc biệt trong năm học vừa qua, Nhà trường đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đề ra tám nhóm nhiệm vụ giải pháp trong năm học 2021-2022, trọng tâm là xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2030; triển khai đồng bộ, mạnh mẽ và quyết liệt các giải pháp đáp ứng yêu cầu tự chủ đại học trong tình hình mới; xây dựng, cam kết và thực hiện quy chế công khai, hình thành văn hóa chất lượng của Nhà trường; đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo đại học hệ chính quy theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/ĐU của Đảng ủy; tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả việc phát triển các khoa, các ngành trọng điểm; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý và đào tạo theo hướng đại học điện tử.

DSC_0050

Đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2021 – 2022 của Chủ tịch nước.

LKG2021 (4)PGS. TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chúc mừng những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 của Trường Đại học Hải Phòng, nhất là công tác tuyển sinh đã vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng chí đề nghị trong năm học tới, Nhà trường cần chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo; quyết tâm, kiên trì nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các chương trình đào tạo đại học theo hướng tiệm cận với chuẩn khu vực và quốc tế; xây dựng chương trình đào tạo mới với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố, nhất là các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn hiện đang đầu tư tại Hải Phòng; chủ động và tích cực mở rộng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, tăng số lượng các chương trình giảng dạy bằng tiếng nước ngoài, chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo, công nhận tín chỉ, liên thông chương trình với các trường đại học nước ngoài có uy tín để thu hút sinh viên, nhà khoa học nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại Nhà trường.

LKG2021 (17)

LKG2021 (12)

LKG2021 (16)

LKG2021 (6)

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường và trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

DSC_0077 oke

Hiệu trưởng Nguyễn Hoài Nam trao phần thưởng các sinh viên đạt điểm cao đợt tuyển sinh năm 2021

DSC_0072 chuan

Sinh viên Vũ Thị Vân Linh đại diện cho các bạn tân sinh viên Đại học K22 phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã trao Cờ thi đua, Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các em sinh viên đạt điểm cao trong tuyển sinh đầu vào năm 2021.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV toàn trường. Đây cũng là sự khởi đầu cho những thành công tiếp theo của Trường Đại học Hải Phòng trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận./.

Một số hình ảnh văn nghệ tại buổi lễ:

LKG2021 (11)
DSC_0007

DSC_0022

LKG2021 (8)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC