Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học lần thứ nhất năm 2016”

3

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 29/3, Khoa Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học lần thứ nhất năm 2016”. Hội thi nhằm xây dựng phong trào tự nghiên cứu thiết kế đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy, khả năng tìm tòi và sáng tạo của sinh viên; đồng thời, nâng cao năng lực tư duy, phát hiện những ý tưởng mới, cải tiến các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn ở các trường phổ thông.

Dự Hội thi về phía BCH Đoàn Trường có Thạc sĩ Vương Toàn Thu Thủy – Bí thư Đoàn Trường, Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học; về phía Khoa KH Tự nhiên có Tiến sĩ Vũ Thị Yến- Trưởng khoa, Tiến sĩ Vũ Thành Công – Phó trưởng khoa, Tiến sĩ Hoàng Thị Hồng Liên – Phó trưởng khoa, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và sinh viên của Khoa KH Tự nhiên.

Tham gia Hội thi có 07 sản phẩm đến từ 6 đội thi thuộc các lớp ĐHSP Hóa K15, ĐHSP Hóa K16 và ĐHSP Vậy lý K16. Các sản phẩm được xây dựng là mô hình sản phẩm, phương tiện và dụng cụ dạy học đã được chọn lọc tại vòng thi cấp tổ chuyên môn. Nhiều mô hình, dụng cụ đã có sự đầu tư với những sản phẩm đa dạng, hấp dẫn về hình thức, chất lượng, được làm công phu, tinh xảo có tính thẩm mỹ, giáo dục cao được khai thác và ứng dụng thực tiễn vào bài giảng trong chương trình THCS và THPT.

1

Tiến sĩ Vũ Thị Yến – Trưởng Khoa trao giải cho các đội thi

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội thi. Cụ thể: sản phẩm “Tủ hút và xử lý khí độc tại phòng thí nghiệm” của Đội MG lớp ĐHSP Hóa K15 đạt giải Nhất; 02 sản phẩm: “Bình điện phân tự chế” của Đội MG lớp ĐHSP Hóa K15 và “Mô hình dạy học Sự cân bằng của vật rắn” của Đội full house lớp ĐHSP Lý K16 đạt giải Nhì; 02 sản phẩm “Mô hình lai hóa obitan nguyên tử” của Đội màu xanh lớp ĐHSP Hóa K16 và “Mô hình cấu tạo nguyên tử” của Đội AĐHP lớp ĐHSP Hóa K15 đạt giải Ba; 02 sản phẩm: “Mô hình sản xuất H2SO4”- Đội H2SO4  lớp ĐHSP Hóa K16 và “Bộ ghép danh pháp thay thế ”- BFF của lớp ĐHSP Hóa K16 đạt giải Khuyến khích.

Hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học lần thứ nhất năm 2016” của Khoa KH Tự nhiên đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi, sinh viên của Khoa được tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ngành mình đang theo học, cùng những góp ý của các giảng viên để từ đó tiếp tục tự nghiên cứu và làm nhiều đồ dùng, mô hình phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay./.

Một số hình ảnh tại Hội thi

2 3 4 7

 13

 8 17

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC