Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Hải Phòng khóa VIII

AupW0NRZ

Tuổi trẻ Trường Đại học Hải Phòng đang trong không khí thi đua sôi sổi hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng khóa VIII, nhiệm kì 2017 – 2019 dự kiến được diễn ra vào ngày 09 tháng 6. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và mở ra một hướng phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường.

Từ ngày thành lập Trường đến nay, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng đã lớn mạnh cả về tổ chức và phong trào. Tính đến thời điểm tháng 3/2017, Đoàn Trường có 9.561 đoàn viên, trong đó có 9.359 đoàn viên là sinh viên (chiếm tỷ lệ 97.9 %) và 202 đoàn viên là cán bộ, viên chức, giảng viên trẻ (chiếm tỷ lệ 2.1%), sinh hoạt trong 221 chi đoàn. Số tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn trường gồm 22 đơn vị, trong đó có 15 Liên chi đoàn khoa, viện, 01 Đoàn cơ sở và 06 chi đoàn trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của Đoàn cấp trên cũng như của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm trong Nhà trường, cùng sự nỗ lực của cán bộ, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên nên tổ chức và phong trào đều không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Văn hóa – Xã hội, đảm bảo An ninh – Quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển của Nhà Trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng đã định hướng và chủ động đổi mới trong cách thức tổ chức và nội dung các chương trình, hoạt động nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho đoàn viên. Đồng thời, đoàn viên cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Phòng trong nhiệm kỳ vừa qua đã phát huy được những ưu điểm và truyền thống tốt đẹp của nhiều thế hệ, luôn chủ động tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, đóng vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, huấn luyện các đội tuyển dự thi Olympic các cấp.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2019, với nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trong nhiệm kì vừa qua; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì tới; đóng góp ý kiến vào Dự thảo Điều lệ Đoàn và Dự thảo văn kiện đại hội Đoàn cấp trên; đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kì mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XIII. Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa VII xác định chủ đề của Đại hội là:

          “Vững tri thức, rèn kỹ năng, chủ động sáng tạo, dấn thân lập nghiệp“.

Cover

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng khóa VIII là Đại hội của Đoàn kết, Sáng tạo, Đổi mới và Thiết thực. Đại hội kêu gọi đoàn viên thanh niên thể hiện ý chí, quyết tâm, tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, giương cao lá cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp bước cha anh, nắm chắc thời cơ, vận hội, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, cùng góp sức xây dựng Trường Đại học Hải Phòng ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và khu vực./.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC