Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Hội thảo “Thương mại điện tử trong thời đại cách mạng 4.0”

TMDT4.0 (11)

Sáng ngày 18/4, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử trong thời đại cách mạng 4.0”. Tới dự Hội thảo có ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch tập đoàn EDX, Đại diện độc quyền Alibaba tại Việt Nam; TS Dương Đức Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường trực Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc, các CBGV và toàn thể các bạn sinh viên các khoa Công nghệ Thông tin, Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, Kế toán Tài chính, Du lịch, Điện – Cơ, Xây dựng.

Ảnh: Quang Thái

TMDT4.0 (3)

TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mac hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Thương mại điện tử là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới. Thương mại điện tử còn được xem như một trong những giải pháp thức đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Chúng ta có thể đến các công ty đại diện cho sự thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới như Alibaba.

TMDT4.0 (4)

Ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch tập đoàn EDX  chia sẻ vềThương mại Điện tử

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch tập đoàn EDX đã có những chia sẻ về sự phát triển như vũ bão của Internet, công nghệ mạng 4G và các thiết bị di động đặc biệt là smartphone ở Việt Nam. Các chuyên gia nhìn nhận là đầy tiềm năng khi số người dùng Internet, công nghệ mạng 4G ngày càng tăng. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho mỗi cá nhân muốn khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm nơi có môi trường chuyên nghiệp trong thời đại công nghệ số, cũng như những triển vọng hợp tác giữa Nhà trường và tập đoàn trong thời gian tới.

TMDT4.0 (10)

Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và tập đoàn EDX

Việt Nam đang dần chuyển dịch sang nền kinh tế số để bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trong quá trình chuyển dịch đó, thương mại điện tử đang trở thành một công cụ không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như sự cần thiết trong hợp tác đào tạo thương mại điện tử tại các trường Đại học, Cao đẳng, trong khuôn khổ của Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng và Tập đoàn EDX, đây là khởi đầu cho sự hợp tác ngày càng bền chặt của hai đơn vị./.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

TMDT4.0 (7) TMDT4.0 (1) TMDT4.0 (2) TMDT4.0 (9) TMDT4.0 (8) TMDT4.0 (5)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC