Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
22221543_2193318040894952_8352678392909595558_n

Thực hiện chương trình công tác của Trường Đại học Hải Phòng năm học 2017-2018; Căn cứ đề nghị của Sở Kế hoạch và đầu tư; ngày 07 tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Hải Phòng phối hợp cùng Sở Kế hoạch và đầu tư tổ chức Hội thảo dành cho sinh viên Trường Đại học Hải Phòng với chủ đề Hội thảo khởi nghiệp doanh nghiệp: từ ý tưởng đến thành công”.

22196251_2192309817662441_2521519586435377415_n

Dự chương trình có sự hiện diện của các quý vị đại biểu: Về phía Trường Đại học Hải Phòng có Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiên – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ; Th.S Nguyễn Quang Đạt – Bí thư Đoàn thanh niên; Về phía Sở Kế hoạch và đầu tư: Ông Đoàn Văn Sáng – Phó trưởng phòng – Doanh nghiệp kinh tế tập thể và tư nhân; Th.S Vũ Long – Chuyên gia về lĩnh vực khởi sự doanh nghiệp hiệu quả bền vững – diễn giả Hội thảo; Các đồng chí là ủy viên BCH Đoàn trường cùng sự hiện diện trẻ trung, sôi nổi của các bạn đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiên nhấn mạnh đến mục tiêu của hội thảo là giúp các bạn sinh viên tăng thêm vốn hiểu biết, kỹ năng sống bên cạnh việc học tập và rèn luyện tại Nhà trường. Đây là cơ hội giúp các em được học hỏi, trau dồi, khám phá biến ý tưởng, những kiến thức hàn lâm đã được học áp dụng vào thực tế cuộc sống, thể hiện là những sinh viên, thanh niên thế hệ mới có tư duy năng động và hành động sáng tạo. Đồng thời, Hội thảo còn nhằm tạo lập mối quan hệ hợp tác, gắn kết mô hình “Nhà trường – Doanh nghiệp” tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe Th.S Vũ Long – Chuyên gia về lĩnh vực khởi sự doanh nghiệp hiệu quả bền vững, chia sẻ những kiến thức nền tảng và kinh nghiệm về cách xây dựng một kế hoạch khởi nghiệp thành công. Diễn giả đã đưa ra các giải pháp để hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp. Các nội dung được chia sẻ tại Hội thảo: Lựa chọn lĩnh vực khởi nghiệp; Tinh thần khởi nghiệp; Những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp; 9 thành tố của khung mô hình kinh doanh; Cách tạo dựng doanh nghiệp bài bản ngay từ ban đầu.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Ông Đoàn Văn Sáng – Phó trưởng phòng Doanh nghiệp kinh tế tập thể và tư nhân thay mặt lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hải Phòng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, những chia sẻ quý báu của đại biểu tại Hội thảo. Đồng thời, gửi lời cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự, có những ý kiến thiết thực, tập trung vào các nội dung chính của chương trình, góp phần làm nên sự thành công của Hội thảo.

Kết thúc một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, Hội thảo đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của các sinh viên tham dự chương trình. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các bạn sinh viên đang ấp ủ những dự án, ý tưởng kinh doanh có thêm sự quyết tâm, tinh thần lạc quan, tự tin chinh phục “con đường” khởi nghiệp của mình./.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC