Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

HTQG4.0 (4)

Sáng ngày 16/11,  Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn thảo luận, trao đổi về các vấn đề nâng cao năng lực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4, từ đó tạo lập một kênh chia sẻ thông tin và học thuật, tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

HTQG4.0 (7)

PGS.TS. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – UVBCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an báo cáo khoa học tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – UVBCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc Công an Thành phố; Ông Tiêu Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Công thương Hải Phòng; Ông Lê Trung Sơn – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng; PGS. TS Trương Đình Chiến – Trưởng khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phó Chủ nhiệm Hiệp hội Marketing Việt Nam  và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng, các nhà hoạch định chính sách, quản lý tại các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương; các nhà nghiên cứu đến từ các Viện, Học viện, các trường ĐH, CĐ trong cả nước và trên địa bàn thành phố Hải Phòng; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; về phía Trường Đại học Hải Phòng có PGS. TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Dương Đức Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BGH, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, Trưởng, phó các Phòng, Ban; các nhà khoa học, giảng viên ngành Kinh tế và hơn 200 sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

DSC_0209 (Copy)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS Phạm Văn Cương, Hiệu trưởng đã khẳng định: Hội thảo là cầu nối giữa các học giả, các nhà khoa học trong cả nước, các nhà quản lý và quản trị kinh doanh ở các cơ quan quản lý kinh tế, các Bộ ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học và các nhà quản trị hoạt động thực tiễn thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những quan điểm, những kinh nghiệm và giải pháp để nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về tác động to lớn của cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh.

HTQG4.0 (12)

Các đại biểu dự Hội thảo

HTQG4.0 (4)

PGS.TS Phạm Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Kinh tế  cho Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

HTQG4.0 (5)

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc Công an Thành phố  chúc mừng PGS.TS. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành

Hội thảo có sự tham gia đông đảo các học giả là các nhà khoa học, các nhà quản lý và quản trị kinh doanh ở các cơ quan quản lý kinh tế, các Bộ ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, Hội thảo nhận được sự quan tâm sâu sắc của các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh trên phạm vi cả nước như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Hà Tĩnh, Đại học Nha Trang, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học RMIT,… Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 130 bài viết viết và chọn ra được 84 bài viết có chất lượng để đăng trong Kỷ yếu Hội thảo quốc gia, với 4 chủ đề lớn:

  1. Ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam.

2. Năng lực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh trong công cuộc các mạng công nghiệp 4.0.

3.  Chiến lược kinh doanh, sản xuất, tài chính, nhân lực, marketing… cho doanh nghiệp Việt Nam trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

4. Thương mại điện tử trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thành công bước đầu của Hội thảo là kết quả của một quá trình nghiên cứu nghiêm túc, có giá trị khoa học và thực tiễn của các nhà khoa học, các nhà quản lý kinh tế và hoạch định chính sách, các nhà quản trị hoạt động thực tiễn trên khắp cả nước. Cũng tại Hội thảo, Trường Đại học Hải Phòng đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Kinh tế  cho Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

HTQG4.0 (11) HTQG4.0 (10) HTQG4.0 (9) HTQG4.0 (6) HTQG4.0 (3) HTQG4.0 (2)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC