Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
bd3a1f4ed0401a1e43512

Trong 02 ngày (09, 10/12/ 2021) Trường Đại học Hải Phòng và Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non, Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc phối hợp tổ chức Hội nghị “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho hiệu trưởng các trường mầm non trong giáo dục và chăm sóc trẻ”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là hội nghị lần thứ hai giữa hai Trường, sau thành công của hội thảo lần thứ nhất diễn ra vào tháng 5/2021.

bd3a1f4ed0401a1e43512

Phó Hiệu trưởng – Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cùng lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Hải Phòng tham dự Hội nghị

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng và GS Đổng Cương – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Ninh Ba đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 40 nhà khoa học, nhà quản lý, hiệu trưởng các trường mầm non, cán bộ – giảng viên của hai phía Việt Nam và Trung Quốc. Hội nghị có sự chứng kiến và tham gia của đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục của hai bên.

76c5c2b10dbfc7e19eae3

Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non, Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc tham dự Hội nghị

Trong phát biểu khai mạc, Lãnh đạo hai Trường khẳng định Hội nghị lần này là cơ hội quý báu, là diễn đàn để các đại biểu Việt Nam và Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và giáo dục, chia sẻ những xu hướng mới trong giáo dục mầm non trên thế giới và trong khu vực. Hội nghị cũng sẽ góp phần tích cực trong việc tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Ninh Ba, nói chung, giữa Trường Đại học Hải Phòng và Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Ninh Ba, giữa các trường mầm non của hai thành phố nói riêng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo về xây dựng môi trường giáo dục, về giáo dục sinh tồn cho trẻ mầm non và tham quan trực tuyến trường mầm non Tường Tinh, thành phố Ninh Ba. Các đại biểu cũng đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến giáo dục và chăm sóc trẻ.

Trong phát biểu bế mạc, GS Đổng Cương và TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn đánh giá Hội nghị đã được tổ chức thành công. Các nhà quản lý, các nhà khoa học, các giảng viên, giáo viên hai phía Việt Nam và Trung Quốc đã học tập lẫn nhau nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Lãnh đạo hai Trường cũng đề nghị hai bên tiếp tục liên lạc, trao đổi các vấn đề còn chưa kịp thảo luận tại Hội nghị và phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC