86736f1ae39428ca71852

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2021), ngày 02/12/2021 đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Hải Phòng. Tham dự buổi gặp mặt có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế và Ban liên lạc lưu học sinh Lào Trường Đại học Hải Phòng.

53dd47b6cb38006659294

Ông Hoàng Xuân Sơn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt

Ông Hoàng Xuân Sơn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố đã phát biểu chúc mừng 46 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào, khen ngợi, động viên các Lưu học sinh Lào cố gắng, đạt kết quả tốt trong học tập, đề nghị các em giữ gìn tình đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, gần gũi, thân ái với các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà trường, và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid nhằm giữ gìn sức khoẻ, để tập trung cho học tập đạt kết quả cao.

18de2334afba64e43dab5

Em Thidaphone Inphouvieng – sinh viên lớp Kinh tế ngoại thương K20, thay mặt Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn

Em Thidaphone Inphouvieng – sinh viên lớp Kinh thế ngoại thương K20, thay mặt Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các bác lãnh đạo Thành phố, của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và của Trường Đại học Hải Phòng dành cho các em. Các em hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để sau này trở về xây dựng quê hương, đất nước, Các em cũng nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo vệ và vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào ngày càng bền chặt.

545564bfe831236f7a206

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn khẳng định: sinh viên Lào là một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà chung Trường Đại học Hải Phòng. Nhà Trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới sinh viên Lào, mong các em luôn cố gắng học tập, đoàn kết, tương trợ nhau để đạt kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với sự quan tâm và kì vọng của gia đình, thầy cô và đất nước.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị. Đối với các lưu học sinh Lào, đây sẽ là một trong những kỉ niệm đẹp, khó quên về mối quan hệ đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt – Lào nói chung, giữa nhân dân thành phố Hải Phòng với các tỉnh Viêng Chăn, Udomsay (Lào) nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

bf87fcef7061bb3fe2703

86736f1ae39428ca71852