Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Đoàn Trường thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

sdf2344 (1)

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, sáng ngày 25/7, thường trực Đoàn Trường Đại học Hải Phòng phối hợp với Huyện Đoàn Thủy Nguyên tổ chức đoàn công tác tới thăm và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với Cách mạng của huyện. Tại chương trình, Đoàn Trường đã trao 5 suất quà trị giá 2.500.000đ cho 5 gia đình chính sách: gia đình Ông Nguyễn Văn Sơn – là thương binh đồng thời là anh trai liệt sĩ tại xã Kỳ Sơn; Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ló, nay đã 99 tuổi có 2 con là liệt sĩ ở xã Lại Xuân; Cụ Đỗ Văn Các, nay 93 tuổi, là thương binh xã An Sơn và đại diện 2 gia đình thương binh, liệt sĩ ở xã Phù Ninh.

sdf2344 (3) sdf2344 (2)

sdf2344 (1) sdf2344 (4)

Đ/c Nguyễn Đình Hưng – Phó Bí thư Đoàn Trường thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Thủy Nguyên

Tại mỗi gia đình nơi đoàn công tác tới thăm, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, đoàn công tác lại càng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, đã đóng góp vì độc lập tự do của đất nước. Tuổi trẻ Trường Đại học Hải Phòng vì thế càng thấm thía, càng phải phát huy hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Nhà trường sẽ giúp thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát do 2 cuộc chiến tranh để lại, đồng thời tri ân khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định sinh hoạt, xây dựng và phát triển kinh tế.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC