Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Bí thư thứ nhất – Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thăm và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Hải Phòng

tiepdoanLao

Ngày 20/10/2020, ông Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất – Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Hải Phòng. Tham gia đón tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy, TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

tiepdoanLao

TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng và cảm ơn ông Outhay Bannavong đã đến thăm và có buổi làm việc hết sức quan trọng với Lãnh đạo Trường Đại học Hải Phòng về công tác tuyển sinh, quản lý và đào tạo lưu học sinh Lào. TS. Đoàn Quang Mạnh giới thiệu thông tin cơ bản về Nhà trường, nhấn mạnh thế mạnh trong đào tạo các ngành sư phạm, kinh tế, kỹ thuật, du lịch, và những kết quả đạt được của Trường trong đào tạo lưu học sinh Lào những năm qua. Đồng chí đề nghị ông Outhay Bannavong trên cương vị Bí thư thứ nhất – Đại Sứ quán Lào tại Việt Nam giúp đỡ Nhà trường trong công tác tuyển sinh và quản lý lưu học sinh Lào trong thời gian sắp tới.

Trong không khí hữu nghị, ông Outhay Bannavong đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn vì sự tiếp đón nồng hậu của Trường Đại học Hải Phòng. Tại buổi làm việc ông đã chia sẻ nhiều thông tin về hoạt động hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa chính phủ Việt Nam và Lào. Đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Hải Phòng đạt được trong đào tạo lưu học sinh Lào thời gian qua, ông hứa sẽ tích cực giúp Trường trong việc thiết lập quan hệ và phát triển hợp tác với các cơ sở giáo dục của Lào nhằm tăng số lượng lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường Đại học Hải Phòng thời gian tới.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, ông Outhay đã thăm sinh viên Lào tại Kí túc xá K2. Ông động viên, khích lệ các em sinh viên đoàn kết, giúp đỡ nhau, cố gắng, chăm chỉ học tập để đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Buổi làm việc với Bí thư thứ nhất – Đại Sứ quán Lào tại Việt Nam đã mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa Trường Đại học Hải Phòng với các cơ sở giáo dục của Lào trong tương lai.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC