Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
HU01

Trường Đại học Công nghệ MARA (UiTM)  thành lập  năm 1956, hiện là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất ở Malaysia. Trường gồm 1 cơ sở chính và 34 cơ sở thành viên, cung cấp hơn 500 chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ bậc đại học đến sau đại học. UiTM xếp thứ 650 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2021 (QS World university rank), một số ngành xếp thứ hạng cao, như: Khoa học xã hội và Quản lý xếp thứ 194, Công nghệ và Kỹ thuật xếp thứ 180, Nghệ thuật và Nhân văn xếp thứ 239. Hiện UiTM có hơn 172,000 sinh viên các hệ, đội ngũ cán bộ, giảng viên là 18,347 người.

HU01

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau quá trình tìm hiểu và thảo luận, Trường Đại học Hải Phòng và UiTM đã quyết định ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Lễ Ký kết được tổ chức vào sáng 10/11/2021 theo phương thức trực tuyến và được truyền trực tiếp qua kênh YouTube (https://youtu.be/UTgLHYN_mNI).

HU02

PGS. TS. Zulkifli Mohamed – Hiệu trưởng UiTM và PGS.TS  Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng đồng chủ trì Lễ Ký kết. Tham dự và chứng kiến buổi lễ có các vị Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị liên quan của hai Trường.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Hiệu trưởng hai Trường khẳng định việc thiết lập quan hệ quốc tế với các cơ sở giáo dục uy tín không còn là sự lựa chọn mà là điều cần thiết trong bối cảnh thế kỷ 21 đặt ra nhiều cơ hội và thách thức, khi mỗi trường không thể đơn độc tự giải quyết các vấn đề, mà cần phải có sự hợp tác, tương trợ lẫn nhau để cùng tồn tại và phát triển.

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc ký kết Biên bản ghi nhớ như một cơ hội tốt cho cả hai Trường, các vị Hiệu trưởng đều cam kết hợp tác chặt chẽ để hiện thực hóa những ý tưởng, nhanh chóng triển khai các hoạt động chung như trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, tổ chức hội nghị, hội thảo,… hướng tới mục tiêu quốc tế hóa giáo dục.

 Sau Lễ ký kết, đơn vị đầu mối là Phòng Hợp tác quốc tế của hai Trường sẽ tiếp tục thảo luận, xây dựng kế hoạch, chương trình, biện pháp thực hiện các hoạt động hợp tác nhằm khai thác thế mạnh của mỗi Trường, đồng thời phù hợp với điều kiện chủ quan và khách quan, bảo đảm chất lượng và hiệu quả. Lễ Ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và thắm tình hữu nghị, đặt dấu mốc đầu tiên trong quan hệ hợp tác giữa hai Trường.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC