Ngày hội của sinh viên Trường Đại học Hải Phòng chào Xuân Giáp Thìn 2024

Trong 02 ngày 23-24/01/2024, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng chủ trì tổ chức chương trình Ngày hội Gói bánh chưng, giao lưu sinh viên quốc tế, chợ Tết 0 đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hàng nghìn lượt sinh viên của Nhà trường vui tươi, phấn khởi tham gia Ngày hội.

Theo chương trình của Ban Tổ chức, trong thời gian 02 ngày, các Liên Chi đoàn thuộc Đoàn Trường đã thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: dựng trại, trang trí trại, gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gian (ném còn, nhảy sạp,…).

 My alt text

Background của Ngày hội 2024

 

My alt text

Sinh viên tham gia các trò chơi dân gian

 My alt text

Giảng viên, sinh viên cùng tham gia gói bánh chưng

 

My alt text My alt text
My alt text My alt text

Giảng viên, sinh viên cùng tham gia gói bánh chưng

 

My alt text

Không gian Tết cổ truyền của dân tộc

 

Đặc biệt trong dịp này, tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường đã phối hợp với các tổ chức Đoàn của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Phòng, Công ty TNHH Tân Kế toán trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các sinh viên nước ngoài và sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Các Khoa cũng đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi của Khoa, động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực, phấn đấu của sinh viên trong thời gian tới.

My alt text

 Sinh viên nước ngoài tham gia Ngày hội

 

Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm cho các nội dung: Trang trí trại và gói bánh chưng. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao giải Nhất nội dung Trang trí trại cho Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non; trao giải Nhất nội dung Gói bánh chưng cho Khoa Điện - Cơ.

Trong khuôn khổ các hoạt động thiện nguyện, chiều ngày 25/01, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng đã khởi hành lên Hà Giang, thực hiện chương trình Xuân tình nguyện 2024 “San sẻ yêu thương, vun đắp ước mơ”. Địa điểm thực hiện: Điểm Trường Séo Lùng, Tà Lùng, Đồng Văn B, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong sinh viên Nhà trường, đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp về hình ảnh của sinh viên Trường Đại học Hải Phòng tới cộng đồng xã hội: năng động, sáng tạo, nhân văn.

My alt text

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên