TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Website:
Thành lập: Năm 1989
Lịch sử phát triển
- Trường Mầm non Thực Hành được thành lập từ năm 1989, ban đầu trường là Tổ Thực hành mầm non trong trường Trung học sư phạm nhà trẻ mẫu giáo.
- Năm 2000, theo quyết định số 27/QĐ-TC ngày 15 tháng 09 năm 2000 của Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Hải Phòng, quyết định thành lập Trường Thực hành Mầm non trực thuộc trường Đại học sư phạm Hải Phòng.
- Năm 2015, theo quyết định số 220/QĐ- ĐHHP ngày 28 tháng 5 năm 2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng, quyết định đổi tên trường thành trường Mầm non Thực Hành trực thuộc trường Đại học Hải Phòng.
Chức năng nhiệm vụ
1. Chức năng:
- Chăm sóc giáo dục trẻ mầm non theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT.
- Chỉ đạo thực hành sư phạm cho các hệ đào tạo sinh viên chuyên ngành Giáo dục mầm non– Trường Đại học Hải Phòng.
- Ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học về trẻ mầm non.
2. Nhiệm vụ:
- Thực hiện Chương trình Chăm sóc giáo dục trẻ cho trẻ các độ tuổi mầm non từ 18- 72 tháng.
- Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn học phần thực hành thường xuyên cho sinh viên các hệ đào tạo chuyên ngành Giáo dục mầm non.
- Thực hiện thực nghiệm khoa học, các công trình nghiên cứu ứng dụng về trẻ mầm non của giảng viên trường Đại học Hải Phòng.
- Chi bộ:
+ Bí thư Chi bộ: Đ/c Trần Thị Xuân
+ Phó Bí thư Chi bộ: Đ/c Hoàng Thị Dinh
- Lãnh đạo đơn vị:
+ Hiệu trưởng:  ThS. Trần Thị Xuân. Email:xuantranmnth@gmail.com
+ Phó Hiệu trưởng: Hoàng Thị Dinh. Email: hoangdinhmnth@gmail.com
- Các Tổ chuyên môn:
+ Tổ Nhà trẻ.
Tổ trưởng: Nguyễn Thị Lan.  Email:
+ Tổ 3 tuổi.
Tổ trưởng: Nguyễn Thị Tươi. Email: tuoimnth@gmail.com
+ Tổ  4 tuổi.
Tổ trưởng: Nguyễn Thị Kim Liên. Email: nguyenkimlien771@gmail.com
+ Tổ  5 tuổi.
Tổ trưởng: Lương Thị Ngọc Ánh. Email: anhmnthdhhp@gmail.com
+ Tổ  Nuôi dưỡng.
Tổ trưởng: Phạm Thị Mai Thanh
+ Tổ  Văn phòng.
Tổ trưởng: Phạm Thị Tốt. Email: phamthitotmnth@gmai.com
- Công đoàn:
+ Chủ tịch: Tăng Thị Xuân Hồng. Email: tangthi_xuanhong@yahoo.com
+ Phó chủ tịch: Nguyễn Thị Hiền Hòa . Email: nguyenhienhoa1974mnth@gmail.com
- Đoàn thanh niên:
+ Bí thư Chi đoàn/ Liên chi đoàn: Lương Thị Ngọc Ánh. Email: anhmnthdhhp@gmail.com
Quy mô đào tạo
1. Quy mô đào tạo:
- Số lớp: 08 lớp.
- Số trẻ: 335 cháu.
+ Lớp Nhà trẻ 18- 24 tháng: 01 lớp – 28 cháu.
+ Lớp Nhà trẻ 24- 36 tháng: 01 lớp – 29 cháu.
+ Mẫu giáo 3 -4 tuổi: 02 lớp: 82 cháu
+ Mẫu giáo 4- 5 tuổi: 02 lớp: 102 cháu
+ Mẫu giáo 5-6 tuổi: 02 lớp: 94 cháu
2. Chất lượng đào tạo:
- Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng:
+ Chăm sóc trẻ khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.
+ Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ khoa học, có chế độ thực đơn hợp lý, thay đổi theo mùa và theo tuần.
+ Theo dõi quá trình phát triển thể chất của trẻ theo Biểu đồ tăng trưởng, cân đo khám sức khỏe định kỳ.
+ Trẻ được quan tâm chăm sóc tỉ mỉ, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của của từng cá nhân trẻ.
- Chất lượng giáo dục:
+ Nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.
+ Thiết kế chương trình giáo dục trong nhà trường theo các lĩnh vực phát triển, với các nội dung giáo dục phong phú, phù hợp theo độ tuổi. Tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ khoa học, theo nhu cầu hứng thú của trẻ, thực sự lấy trẻ làm trung tâm, tạo các cơ hội hoạt động tích cực cho trẻ.
+ Phát triển cảm xúc trí tuệ, trí tò mò ham hiểu biết và niềm vui khám phá, phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ.
+ Phát triển các kỹ năng xã hội, hoạt động cá nhân độc lập, hoạt động nhóm tích cực.
+ Khuyến khích tính kỷ luật, trách nhiệm với bản thân và biết tôn trọng, yêu thương quan tâm đến mọi người và môi trường sống xung quanh.
+ Xây dựng cơ sở vật chất trong nhóm lớp đầy đủ, hiện đại, tạo điều kiện thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả. Đồ dùng học liệu trong các nhóm lớp phong phú, thu hút trẻ, tạo cơ hội cho trẻ hoạt động và phát triển.
+ Luôn quan tâm đến đặc điểm cá nhân của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ khám phá và phát triển năng lực của bản thân.
Thành tích
- Nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp quận, cấp thành phố.
- Các thành tích nổi bật của nhà trường:
Năm 1995: Đạt giải 3 cuộc thi Đồ dùng đồ chơi sáng tạo toàn quốc.
1993- 1996: Bằng khen của Sở GD&ĐT về chỉ đạo chuyên đề Vệ sinh chăm sóc.
1996- 1997: Bằng khen của Sở GD&ĐT về đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
1997- 1998: Bằng khen của Sở GD&ĐT về đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
1998- 1999: Bằng khen của UBND thành phố về đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
1999- 2000: Giấy khen  của Sở GD&ĐT về đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
2002- 2003: Đạt giải Nhì cuôc thi Cô nuôi giỏi cấp thành phố.
2002- 2003: Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT về đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
2004- 2005: Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT về đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
2006- 2007: Giấy khen về đạt thành tích cao trong Hội thi Đồ dùng dạy học- Đồ chơi sáng tạo mầm non cấp thành phố.
2008- 2009: Bằng khen của Công đoàn thành phố về Công đoàn trường Mầm non Thực Hành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
2011- 2012: Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng về đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận đông “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
2011- 2012: Đạt giải B trong Hội thi sáng tác Trò chơi vận động cho trẻ mầm non Cấp thành phố.
- Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt trình độ trên chuẩn chiếm 91.6%.
Đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp thành phố: 05 đ/c chiếm 31,5%.
Giáo viên dạy giỏi cấp quận: 10 đ/c chiếm 62,5%
Chiến sĩ thi đua cấp sơ sở: 04 đ/c chiếm 25%.