Trường Đại học Hải Phòng tham dự Diễn đàn Phát triển giáo dục đại học các quốc gia vùng sông Mekong – Lan Thương lần thứ nhất

HT2

Ngày 08/3/2021 Trường Đại học Đại Lý (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đăng cai tổ chức Diễn đàn Phát triển giáo dục đại học các nước vùng sông Mekong – Lan Thương lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến. Tham dự Diễn đàn có 32 trường đại học các nước: Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanma.

HT2

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế tham dự diễn đàn

Về phía Trường Đại học Hải Phòng, tham dự Diễn đàn có PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế.

Tại Diễn đàn, đại biểu đã nghe 22 bài phát biểu tham luận của đại diện các trường đại học xung quanh chủ đề về phát triển giáo dục đại học tại các nước vùng sông Mekong – Lan Thương trong bối cảnh mới.

HT1

Đại diện các Trường Đại học tham dự Diễn đàn

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Hải Phòng, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam phát biểu trong Diễn đàn cho biết những năm qua Nhà trường đã thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động hợp tác với các trường trong khu vực. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các nước. PGS.TS Nguyễn Hoài Nam cũng khẳng định trong thời gian tới Trường Đại học Hải Phòng mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hữu nghị và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác với tất cả các trường đại học, các cơ sở giáo dục đào tạo trong khu vực.

Các đại biểu đánh giá cao sự thành công của Diễn đàn, xem đây là cơ hội tốt cho tất cả các trường trong việc tìm kiếm đối tác phù hợp để thiết lập quan hệ hợp tác cùng phát triển./.