Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Trường Đại học Hải Phòng khai giảng năm học 2019-2020

PJ9A6370

Sáng ngày 18/9, Trường Đại học Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Đến dự và chung vui với cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường có đồng chí Lê Khắc Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại biểu lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ; đại biểu lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Nhà trường.

Năm học 2018-2019 vừa qua, với sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, Trường Đại học Hải Phòng đã hoàn thành thắng lợi nhiều chỉ tiêu quan trọng. Nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chủ đề năm học “Đổi mới công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu tự chủ đại học”, qua đó các mặt hoạt động công tác của Nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng công tác tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định. Hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, bồi dưỡng, thúc đẩy giảng viên chủ động, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy đại học. Các đơn vị đã tích cực tiếp cận tìm hiểu thực tế về đổi mới chương trình, sách giáo khoa các bậc học để vận dụng vào quá trình đào tạo theo định hướng phát triển kĩ năng, năng lực ngành nghề cho sinh viên. Văn hóa chất lượng từng bước được hình thành tại các đơn vị trong toàn trường.

PJ9A6336

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Trong diễn văn khai giảng năm học mới 2019-2020, PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường đã khái quát lại kết quả các mặt hoạt động công tác của Nhà trường trong năm học vừa qua; đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm học mới, trong đó Nhà trường tiếp tục lấy chủ đề năm học là “Đổi mới công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu tự chủ đại học” để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý các mặt hoạt động công tác, tiến tới tự chủ đại học. Trước thềm năm học mới, Hiệu trưởng mong muốn toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động Nhà trường cần quyết tâm đổi mới toàn diện công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, phương pháp làm việc; nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và các mặt hoạt động công tác; chú trọng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện. Hiệu trưởng cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Hải Phòng là nơi khắc dấu thời gian mới, là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em rèn đức, luyện tài và khởi đầu sự nghiệp của mình; mong muốn các lớp sinh viên của trường sẽ cùng nhau phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê sáng tạo trong học tập để có học vấn tinh thông, kỹ năng nghề nghiệp thuần phục, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân.

PJ9A6370

PJ9A6387

Phó chủ tịch UBND Thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường và đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả thành tích của Nhà trường đạt được trong năm học 2018 – 2019. Đồng chí đề nghị trong năm học mới 2019-2020, Nhà trường cần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo; chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn bị các các điều kiện tốt nhất để tiến tới tự chủ đại học. 

PJ9A6364

Sinh viên Phạm Thị Thu Hòa, lớp ĐH Ngôn ngữ Anh 3 – Khoa Ngoại ngữ, đại diện cho các tân sinh viên tặng hoa Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiên 

Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của cán bộ, viên chức và sinh viên toàn Trường. Tin tưởng trong năm học mới, Trường Đại học Hải Phòng sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, từng bước khẳng định vị thế và uy tín, là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành phố trong cả nước./.

PJ9A6395

T.S Bùi Đình Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh của Nhà trường

PJ9A6282

 

PJ9A6263

PJ9A6285

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2019-2020

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC