Lê Đắc Nhường logo

Trong khuôn khổ chuyến thăm và công tác tại Trung Quốc, ngày 17/4/2015, Đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng do TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó hiệu truởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi về nội dung hợp tác với Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây. Đoàn công tác được GS. Vũ Va- Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Vi Vĩnh Hằng đón tiếp nồng nhiệt.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí hợp tác, cởi mở. GS. Vũ Ba khẳng định quan hệ hợp tác hai trường có rất nhiều ưu thế về địa lý, ngôn ngữ và văn hóa. Do đó, tăng cường quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng giảng viên với Trường Đại học Hải Phòng trong thời gian tới là ý nguyện của Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây. Phó Hiệu trưởng Đoàn Quang Mạnh chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây. Phó Hiệu trưởng khẳng định mối quan hệ hợp tác mật thiết giữa hai trường trong những năm qua, đồng thời mong muốn củng cố mối quan hệ này bằng việc triển khai nhiều hơn các hoạt động hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như hợp tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giáo viên và trao đổi sinh viên.

Sau buổi làm việc, Đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng đã thăm quan Khu vườn Hữu nghị Việt – Trung và nhà truyền thống của Trường. Đặc biệt, các sinh viên của Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây đã dàn dựng và cống hiến các tiết mục văn nghệ hay, hấp dẫn chúc mừng thành công của chuyến thăm và làm việc của Trường Đại học Hải Phòng tại Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây./.