Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
university3

(Du học nhật bản  – Hồng Nhung) Đại học Niigata là một trường đại học quốc gia ở Niigata, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1949, có nguồn gốc chính của từ trường Cao đẳng Y tế Niigata (thành lập vào năm 1922) và trường trung học Niigata (thành lập vào năm 1919). Đại học Niigata là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất trên biển của Nhật Bản.

Đại học Niigata

Trường đại học bao gồm 9 khoa và 7 trường đại học (tháng 4 năm 2010). Đại học Niigata tuyển sinh khoảng 12.000 người/năm.

Các khoa, Trường đại học (trừ khoa Y và Nha khoa) đều tập trung ở trường Ikarashi, phía tây của thành phố Niigata. Các khoa y tế (Y và Nha khoa) được đặt trong trường Asahimachi, ở trung tâm thành phố. Các trường học khác (1 trường tiểu học, 1 trường THCS và 1 trường học cho trẻ em có năng khiếu đặc biệt) được đặt tại huyện Nishi Ohata gần trường Asahimachi (cũng ở trong thành phố Nagaoka). Trong một tòa nhà bên cạnh nhà ga Niigata có một khuôn viên nhỏ có tên là Tokimate, đây chính là nơi cung cấp các khóa học học tập suốt đời cho người lớn.

Nguồn gốc lâu đời nhất của các trường đại học là Bệnh viện Kyoritsu (một bệnh viện tạm thời) được thành lập vào năm 1870. Bệnh viện này đã được tái lập vào năm 1873 với tên gọi là Bệnh viện Niigata, sau này đã trở thành một bệnh viện quận vào năm 1876.

5 trường trung học y tế quốc gia đã được thành lập ở Chiba, Sendai, Okayama, Kanazawa và Nagasaki vào năm 1901. Chính phủ, thành phố trực thuộc Trung ương và quận Niigata yêu cầu phải có một trường trung học y tế quốc gia từ Bộ Giáo dục, nhưng kế hoạch này được hoãn lại bởi vì những cuộc chiến tranh Nhật Bản. Sau đó vào năm 1910, trường Y Niigata được thành lập, và Bệnh viện Niigata trở thành cơ sở lâm sàng.

Khi đó, Chính phủ, thành phố trực thuộc Trung ương và quận Niigata và các công ty công nghiệp địa phương tiếp tục muốn có các trường đại học y tế để phát triển thành một trường đại học hoàng gia (gọi là trường Đại học Hoàng gia Hokuriku) và cạnh tranh với Kanazawa. Trong năm 1949, 7 trường cao đẳng đã được kết hợp để tạo thành Đại học Niigata theo hệ thống giáo dục mới của Nhật Bản. Trường đại học đã được khánh thành với Khoa Nhân văn, Giáo dục, Khoa học, Y khoa, Kỹ thuật, và Nông nghiệp.

 

Các khoa

 

 1. Khoa Nhân văn
 2. Khoa Giáo dục
 3. Khoa Luật
 4. Khoa Kinh tế
 5. Khoa Khoa học
 6. Khoa Y học
  + trường Y khoa
  + Trường Khoa học Y tế
 7. Nha Khoa
 8. Khoa Kỹ thuật
 9. Khoa Nông nghiệp

 

Các trường đại học

 1. Đại học Giáo dục
 2. Đại học Văn hóa
 3. Trường Đại Học Khoa học và Công nghệ
 4. Trường Đại Học Khoa học
 5. Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa
 6. Trường Đại Học Quản lý Công nghệ
 7. Trường Đại Học Luật

Cơ sở vật chất

 

 1. Thư viện Đại học
 2. Đại học Y tế Niigata và Bệnh viện Nha khoa
 3. Viện nghiên cứu Não bộ
 4. Trung tâm nghiên cứu liên ngành
 5. Trung tâm Nghiên cứu thiên tai và phục hồi thảm họa
 6. Trung tâm nghiên cứu hợp tác công
 7. Trung tâm nghiên cứu Hợp tác xã
 8. Trường tiểu học, trung học cơ sở, một trường mẫu giáo và trường học cho trẻ em có khả năng đặc biệt
 9. Viện Thận (Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa)
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC