Tọa đàm Giải pháp nâng cao chất lượng phong trào Sinh viên 5 tốt và Chương trình Sinh viên 5 tốt với ý tưởng khởi nghiệp

Anh 1 (1)

Sáng 03/7, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Hải Phòng tổ chức chương trình tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng phong trào Sinh viên 5 tốt và Chương trình Sinh viên 5 tốt với ý tưởng khởi nghiệp”. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố. Về phía trường Đại học Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Hải Phòng, thường trực Đoàn thanh niên, thường trực Hội Sinh viên, các sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp năm học 2018 – 2019 và các sinh viên đang phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Trong chương trình tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng phong trào Sinh viên 5 tốt” các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về tiêu chuẩn xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và tập thể “Sinh viên 5 tốt” các cấp giai đoạn 2019 – 2023. Buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến, trong đó đáng quan tâm nhất là tiêu chuẩn học tập tốt và tiêu chuẩn hội nhập tốt trong 5 tiêu chuẩn xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố giai đoạn tới. Đồng thời, đại biểu tham dự diễn đàn cũng đưa ra những thực trạng, vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai và đề xuất một số giải pháp hiệu quả cần thực hiện trong thời gian tới nhằm lan tỏa phong trào, nâng cao chất lượng, số lượng phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Hải Phòng và thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Hải Phòng nhấn mạnh: “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, để đạt danh hiệu cao quý trên mỗi sinh viên cần phải nỗ lực, cố gắng để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt”. Phong trào Sinh viên 5 tốt trở thành phong trào chủ đạo trong các cơ sở Hội và sinh viên Việt Nam, mục đích ý nghĩa của phong trào và giá trị của danh hiệu Sinh viên 5 tốt hướng đến yếu tố tự rèn luyện của sinh viên, sự phát triển của tập thể sinh viên…

Anh 1 (1)

Đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Hải Phòng phát biểu tại chương trình

Cũng trong sáng ngày 03/7/2020, chương trình Sinh viên 5 tốt với ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức. Chương trình Sinh viên 5 tốt với ý tưởng khởi nghiệp là diễn đàn để sinh viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp. Đồng thời thông qua chương trình đã phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình sinh viên, tập thể sinh viên tiêu biểu trong khởi nghiệp, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước.

Để đồng hành cùng sinh viên trong quá trình lập thân, lập nghiệp, phát huy và hỗ trợ sinh viên hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Hải Phòng đã thành lập câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp. Câu lạc bộ sẽ là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu con đường khởi nghiệp, giao lưu học hỏi bí quyết thành công với những doanh nhân thành đạt.

Nhân dịp này, Hội sinh viên thành phố đã trao tặng giấy chứng nhận cho 07 tác giả có ý tưởng khởi nghiệp. Đây là những ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi, mang tính thực tiễn cao.

Anh  2TS. Vương Toàn Thu Thủy – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng
trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên có đề tài báo cáo tại chương trình

Anh 3