Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
bai 03 jica(1)

Sáng ngày 17/5/2019, đoàn đại biểu Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam do ông Nagase Hikaru – Cố vấn cao cấp chương trình Tình nguyện viên JICA đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Hải Phòng. Tham gia đón tiếp Đoàn có TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, phòng Đào tạo, khoa Ngoại ngữ, Tổ bộ môn tiếng Nhật và giáo sư Sachiko Matsubara – giảng viên người Nhật đang làm việc tại Trường.

bai 03 jica(1)

Chương trình Tình nguyện viên cao cấp của JICA đã được triển khai trong nhiều năm, cung cấp các tình nguyện viên người Nhật nhằm hỗ trợ cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội và nhân lực tại Việt Nam. Trong đó, giáo dục tiếng Nhật là một trong những lĩnh vực nổi bật của chương trình.

Qua trao đổi thông tin giữa hai bên, JICA đã tìm hiểu nhu cầu giảng viên tiếng Nhật của Đại học Hải Phòng. Hiện nay, Trường đã mở chuyên ngành Anh-Nhật và chương trình học tiếng Nhật như ngoại ngữ 2 cho sinh viên. Trường cũng mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật cho Trường và cho thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, để chính thức mở một mã ngành riêng cho tiếng Nhật, nhu cầu về giảng viên vẫn đang là một thách thức cần được đáp ứng và giải quyết.

Dựa trên những thành quả và nhu cầu cấp thiết đó, ông Nagase Hikaru cân nhắc việc sẽ phái cử các chuyên gia ngôn ngữ người Nhật tới Đại học Hải Phòng giảng dạy và đào tạo sinh viên, giáo viên, hỗ trợ thực hiện các dự định, dự án mở chuyên ngành, các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục tiếng Nhật tại Trường.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí hữu nghị, thân thiện. Những trao đổi, thống nhất giữa Lãnh đạo hai bên trong buổi làm việc là tín hiệu tốt cho mối quan hệ hỗ trợ và hợp tác giữa JICA và Trường Đại học Hải Phòng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC