20181128_174701

Sáng ngày 28/11/2018, theo lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng, đoàn đại biểu Trường Sư phạm Dân tộc Quảng Tây do ông Lí Hi Xuân – Viện trưởng Viện Giáo dục quốc tế kiêm Trưởng Phòng Quan hệ quốc tế làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại trường Đại học Hải Phòng.

20181128_164027

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Hợp tác và Đào tạo quốc tế đã tiếp đón và làm việc với Đoàn. Trong buổi làm việc hai Bên đã đánh giá kết quả hợp tác trong những năm qua. Kể từ năm 2014, Trường Sư phạm Dân tộc Quảng Tây liên tục gửi sinh viên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam sang trường Đại học Hải Phòng học tập, đồng thời giảm 50% học phí cho sinh viên trường Đại học Hải Phòng có nguyện vọng sang học tập tại Trường. Trường Đại học Hải Phòng đã miễn học phí cho 1 giảng viên Trường bạn sang học chương trình tiến sỹ ngành Ngôn ngữ Việt Nam. Có thể nói, hợp tác giữa hai Trường đã đạt được nhiều kết quả trên tinh thần hữu nghị, hỗ trợ nhau cùng phát triển.20181128_164142

Tuy vậy, tiềm năng hợp tác giữa hai Trường còn rất lớn do sự tương đồng về các chuyên ngành đào tạo và điều kiện thuận lợi về khoảng cách địa lý. Hai Bên đã bàn bạc, thống nhất triển khai một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới, cụ thể là: Tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động trao đổi sinh viên; Mở rộng hình thức trao đổi sinh viên: ngoài chương trình 3+1, sẽ tổ chức các chương trình trao đổi ngắn hạn, chương trình thực tập cho sinh viên các chuyên ngành khác nhau như Ngôn ngữ, Du lịch, Quản lý kinh tế,…; Tiếp tục hoạt động trao đổi giảng viên, chủ yếu là giảng viên Tiếng Trung, Tiếng Việt; Trường Đại học Hải Phòng sẽ tiếp tục tiếp nhận các nghiên cứu sinh đến từ Trường Sư phạm Dân tộc Quảng Tây với nhiệm vụ vừa học tập vừa tham gia giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên Nhà trường.

20181128_174317

Buổi làm việc diễn ra trong không khí hữu nghị, thẳng thắn. Nội dung thảo luận sẽ được báo cáo Lãnh đạo hai Trường để xin ý kiến chỉ đạo trong triển khai thực hiện.

20181128_174701