Tomsk_0818

Chiều ngày 17/10/2018, Đoàn đại biểu trường Đại học Quốc gia Tomsk do Giáo sư Artyom Rưkun – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Hải Phòng.

Tham gia đón tiếp, làm việc với Đoàn có PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch – Tài chính.

Tomsk_0793

Trường Đại học Quốc gia Tomsk nằm trong top 300 trường đại học tốt nhất thế giới (Theo kết quả đánh giá xếp loại của Tổ chức QS World), là Trung tâm đào tạo và nghiên cứu uy tín của Liên bang Nga.

Tomsk_0781

Sau khi trao đổi thông tin về hoạt động giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực thế mạnh, Lãnh đạo hai Bên đã nhất trí triển khai thực hiện một số hoạt động cụ thể sau: Trường Đại học Hải Phòng sẽ chọn cử giảng viên, sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi sang trường Đại học Quốc gia Tomsk học thạc sỹ, tiến sỹ theo diện Hiệp định giữa Việt Nam và Liên bang Nga. PGS.TS Nguyễn Thị Hiên cũng  đề nghị Trường bạn cử giảng viên tiếng Nga sang giúp đỡ trường Đại học Hải Phòng trong việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nga. Hoạt động hợp tác này là bước chuẩn bị cho việc thành lập Trung tâm ngôn ngữ và Văn hóa Nga của thành phố Hải Phòng tại Trường Đại học Hải Phòng trong tương lai.

Tomsk_0759

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và hữu nghị. Cơ hội và khả năng hợp tác giữa hai Trường rất lớn. Những hoạt động hợp tác sẽ có đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như quảng bá hình ảnh, uy tín, vị thế của mỗi Trường.

Tomsk_0802

Giáo sư A. Rưkun cảm ơn tình cảm và thiện chí hợp tác của Hiệu trưởng và tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đai học Hải Phòng. Lãnh đạo hai Bên mong muốn các nội dung đã được bàn bạc, thống nhất sẽ nhanh chóng được triển khai thực hiện.

Tomsk_0818

==================================================================

Welcoming delegation from Tomsk State University – Russia

On the afternoon of October 17th 2018, Delegation from Tomsk State University led by Prof. Artyom Rykun – Vice-Rector for International Affairs paid a working visit with leaders of Haiphong University.

Welcoming the delegation were Assoc. Prof., PhD. Nguyễn Thị Hiên – President of Haiphong University along with leading representatives of Department of International Cooperation and Training, Department of Training Affairs, Department of Planning and Finance.

Tomsk State University ranks in the world’s top 300 universities (according to the QS World University Rankings), being a prestigious Institute for research and training in Russia.

After exchanging information about education – training activities, research works and key fields, leaders of the two sides agreed to carry out several specific plans: Haiphong University would select and send lecturers, graduates with honors to Tomsk State University to study MBA and PhD in the scope of the Agreement between Vietnam and Russia. Assoc. Prof., PhD. Nguyễn Thị Hiên proposed the partner University to send Russian lecturers to Haiphong University for teaching Russian language and culture. This cooperative activitive will lay the foundation for a Haiphong Russian Language and Culture Institute to establish at Haiphong University in the near future.

The meeting was in an open and friendly atmosphere. That indicated a high possibility for cooperation opportunities. Those cooperative activities will contribute to training and research quality improvement, as well as promoting image and prestige of each University.

Prof. A. Rykun expressed his gratitude to the affection and goodwill for cooperation of the President and the entire staff of Haiphong University. The leaders of the two Universities are looking forwards to further mutually consulting and carrying out discussed contents soon.