Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG

CHÀO XUÂN KỈ HỢI 2019

Tết 2019 - Lê Đắc Nhường

Chào mừng năm 2019, năm cột mốc đánh dấu chặng đường lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Hải Phòng. Sáu mươi năm qua, Trường Đại học Hải Phòng đã là địa chỉ đào tạo tin cậy, có uy tín của thành phố và các tỉnh lân cận. Trên bước đường tương lai, tôi hy vọng, Trường sẽ chuyển mình mạnh mẽ để đạt được sứ mạng và mục tiêu đã đặt ra.

Hơn ai hết chúng ta hiểu rõ những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn thách thức đang đặt ra cho Trường trong thời gian tới. Trường Đại học Hải Phòng có ưu thế ở đội ngũ cán bộ, giảng viên hùng hậu; cơ sở vật chất được đầu tư lớn; bề dày truyền thống đào tạo các ngành sư phạm, kinh tế- kĩ thuật, v.v. Nhưng chúng ta cũng cần nhìn thẳng vào những điểm hạn chế của Trường, đó là: giá trị thương hiệu chưa cao khiến cho sức cạnh tranh trong đào tạo bị giảm sút; chất lượng đội ngũ không đồng đều, cơ cấu tổ chức cồng kềnh, chậm đổi mới; chương trình đào tạo còn hạn chế ở tính ứng dụng, ở khả năng kết nối với doanh nghiệp và xã hội; môi trường học tập và làm việc chưa năng động, thân thiện, chưa phát huy được các nguồn lực và kích khởi được sự sáng tạo trong mỗi cá nhân.

Nhận thức rõ từng điểm mạnh, yếu ấy của mỗi thành viên cũng như của toàn thể Nhà trường là cơ sở để chúng ta cùng xây dựng, kiến tạo những kế hoạch, hành động đúng, phù hợp với thực tiễn, từ đó tự tin tiến bước vào tương lai! Trong giai đoạn tiếp theo, Trường Đại học Hải Phòng phải nỗ lực toàn diện hướng tới sự phát triển bền vững. Có nhiều nhân tố quyết định đến sự phát triển bền vững của một tổ chức, đơn vị. Đối với sự phát triển của Trường Đại học Hải Phòng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và bối cảnh giáo dục chung hiện nay, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh đến tính quyết định của nhân tố “nhân lực”. Trường Đại học trước hết cần phải đào tạo, sàng lọc, qui tụ được đội ngũ nhân lực có chất lượng cao. Chúng ta cần những cán bộ quản lí tận tâm, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm và dám đổi mới. Chúng ta cần những viên chức biết tuân thủ kỉ luật, trách nhiệm và biết nêu gương trong mọi vị trí công việc. Chúng ta cần những giảng viên, những nhà khoa học đạo đức, mô phạm, tâm huyết, yêu nghề và say mê sáng tạo với những bài giảng có chất lượng, những công trình khoa học có tính thực tiễn cao. Chúng ta cần những thế hệ sinh viên mới năng động, sáng tạo, dấn thân khởi nghiệp và lập nghiệp. Cần đẩy lùi những yếu tố tiêu cực, tác động xấu đến uy tín, thương hiệu của Trường.

Năm 2019 chính là năm của sự kiến tạo cơ hội. Cơ hội và sự thành công không thể tự nhiên đến, mà đến từ sự nỗ lực của chúng ta. Sự phát triển bền vững và uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Hải Phòng sẽ đến từ việc phát huy mạnh mẽ các giá trị truyền thống; từ sự chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động và học sinh sinh viên Nhà trường. Chúng ta hãy cùng “kiến tạo”, phát triển Trường của chúng ta thành một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một ngôi nhà hạnh phúc để mỗi ngày chúng ta làm việc, học tập, nghiên cứu đều là mỗi ngày hạnh phúc!

HIỆU TRƯỞNG

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên