Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẦU NĂM HỌC 2017-2018

_N2014120502244426PM

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 mà Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Phòng (ĐHHP) đã đề ra, tôi đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường thực hiện tốt những việc chính sau đây:
Một là, Phải duy trì sự đoàn kết, nhất trí cao trong mọi công việc của tập thể, thực hiện thật tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; vai trò chủ động, sáng tạo của người đứng đầu đơn vị, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2016-2017 để tạo sự chuyển biến rõ rệt trong việc chấn chỉnh kỉ cương, nền nếp trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH), hợp tác quốc tế, chấp hành nội qui, qui chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29 của BCHTW Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục-đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và Nghị quyết số 27-NQ/ĐU ngày 05/7/2017 của Đảng ủy Trường ĐHHP về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo.
Hai là, Tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, mục tiêu đào tạo, biên soạn mới và biên soạn lại giáo trình, tài liệu tham khảo cho sinh viên, cải tiến nội dung bài giảng, thường xuyên cập nhật kiến thức, áp dụng các phương pháp giảng dạy đại học mới một cách có hiệu quả để giảng dạy cho sinh viên. Tăng cường công tác quản lý và xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh. Tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, công bằng, đúng qui chế, kiên quyết đẩy lùi mọi biểu hiện tiêu cực ra khỏi môi trường giáo dục và đào tạo của Nhà trường.
Ba là, Tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những nhà giáo, nhà quản lý không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn vững về chính trị, có đủ năng lực và bản lĩnh để tiếp tục xây dựng Nhà trường vững mạnh.
Bốn là, Để xứng đáng là những kĩ sư tâm hồn được Đảng và Nhà nước giao cho, mỗi cán bộ, giảng viên phải xác định rằng, mình không chỉ có nhiệm vụ truyền thụ kiến thức khoa học, nghiệp vụ cho các em sinh viên mà còn phải thể hiện thái độ tận tuỵ với nghề dạy học, tình thương và trách nhiệm với sinh viên, đồng thời phải luôn luôn là tấm gương sáng về đạo đức, phong cách để cho các em sinh viên noi theo; ra sức bảo vệ đạo đức trong sáng, không chấp nhận hiện tượng thương mại hoá trong giáo dục – đào tạo;
Năm là, Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, làm tốt công tác bồi dưỡng sinh viên giỏi và hướng dẫn sinh viên NCKH để trong năm học 2017-2018 có nhiều sinh viên của Nhà trường tiếp tục giành được những giải thưởng cao hơn nữa trong các kỳ thi Olympic và các cuộc thi sinh viên NCKH, góp phần làm rạng danh cho truyền thống ham học, học giỏi và NCKH giỏi của sinh viên Trường ĐHHP.
Các em sinh viên yêu quí! Các em chính là niềm tự hào, niềm tin của cả gia đình và xã hội. Thầy xin lưu ý các em rằng, hiện nay bên ngoài trường còn có nhiều cám dỗ tầm thường, các em phải cảnh giác và phải có đủ bản lĩnh để vượt qua, hãy nhớ rằng, học tập, rèn luyện hôm nay chính là vì lập nghiệp mai sau cho chính bản thân, gia đình các em, và sau đó là cho chính Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Các em nên nhớ rằng: Biển học là vô bờ, những kiến thức mà các em tiếp thu trong trường đại học tuy rất quan trọng nhưng cũng chỉ được xem là những kiến thức nền tảng, cơ bản mà thôi. Trong năm học này, Thầy mong các em ngoài việc học tập tốt, rèn luyện tốt, NCKH tốt còn tham gia vào các đội sinh viên Tình nguyện, thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo. Thầy mong các em không vứt rác bừa bãi, không viết, vẽ bậy; đặc biệt là không gian lận trong thi, kiểm tra, không vi phạm luật giao thông đường bộ, không dính vào các tệ nạn xã hội. Là một sinh viên của Trường ĐHHP, các em cần phải học tập và rèn luyện thường xuyên, ngay từ những ngày đầu ngồi trong giảng đường, các em hãy sống và học tập, rèn luyện theo đúng nội qui, qui chế của Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Các em sinh viên yêu quí, rồi đây sau này khi tốt nghiệp đại học và rời mái Trường ĐHHP thân yêu, các em sẽ bước vào đời để bắt đầu hành trình lập thân, lập nghiệp. Thầy mong các em sau này sẽ trở thành những người lao động chân chính, những nhà sư phạm lỗi lạc, những nhà kĩ thuật – công nghệ có chuyên môn giỏi, những nhà nghiên cứu khoa học nổi tiếng, những nhà quản trị doanh nghiệp tầm cỡ, những nhà lãnh đạo xuất sắc, những chính khách uyên bác góp phần xây dựng đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng ngày càng giàu, đẹp, văn minh hơn. Nhưng trước hết thầy mong các em phải là những người tử tế trong gia đình và xã hội, biết yêu thương, trân trọng những cái đẹp, cái thiện; biết căm ghét, đấu tranh với những cái xấu, cái ác, biết hết mình cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Thầy mong mỗi em sinh viên ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường của Trường ĐHHP phải tự xác định cho mình một hoài bão, ước mơ vươn tới đỉnh cao của trí tuệ nhân loại, phải tự rèn luyện phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phải tự mình đào sâu suy nghĩ, để tiếp thu và vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu, rộng và đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0, ngoài những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ thuộc các chuyên ngành đào tạo, các em cũng cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức ngoại ngữ, tin học, kĩ năng mềm cơ bản để có thể trở thành công dân toàn cầu và vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này. Các em hãy luôn tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức của Nhà trường luôn bên cạnh các em, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học tập tốt, rèn luyện tốt và NCKH tốt.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tôi xin kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt tới tất cả các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và các em sinh viên; chúc các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức Nhà trường thực hiện tốt tiêu chí đạo đức “Mô phạm – sáng tạo; đoàn kết – kỉ cương; tâm huyết – tình thương; công bằng – trách nhiệm”; chúc các em sinh viên thực hiện tốt tiêu chí đạo đức của sinh viên Trường ĐHHP là “Năng động – sáng tạo; khát vọng – hoài bão; thực học – thực nghiệp; lập thân – lập nghiệp”./.

 

HIỆU TRƯỞNG

NGƯT. PGS. TS Phạm Văn Cương