Tet TLup

Tết Nguyên đán Bính Thân đã cận kề. Trong khi nhiều sinh viên Việt Nam đang mong chờ được trở về bên mâm cỗ gia đình ấm cúng sau những tháng ngày học tập xa nhà, những sinh viên nước ngoài đang học tập tại Trường Đại học Hải Phòng cũng háo hức chờ đón Tết Việt để khám phá những nét văn hóa rất đặc biệt của người Việt Nam trong dịp lễ lớn này.

Để động viên tinh thần các em sinh viên nước ngoài ở lại ăn Tết, ngày 29/01 đại diện một số lãnh đạo phòng ban Nhà trường và các thầy cô giáo thăm, tặng quà Tết cho sinh viên tại kí túc xá.

Sinh viên Thasawan Dampaen, đang học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, tỏ ra rất vui bởi  đây là lần đầu tiên được ăn Tết Việt Nam, được hòa vào không khí tấp nập chuẩn bị cho những ngày Tết.  Theo người bạn Thái Lan này, đây là dịp mà các sinh viên nước ngoài được trải nghiệm và học hỏi rất nhiều về văn hóa Việt Nam. Nhiều sinh viên khác cũng đang lên kế hoạch cho những ngày Tết, trong đó có các chuyến đi chơi, đi thăm đền, chùa, về nhà bạn Việt Nam để thưởng thức các món ăn đặc trưng Tết… những thứ mà trước đây các em chỉ đọc và biết qua sách báo, truyền hình. Thay mặt cho các sinh viên nước ngoài, sinh viên Thasawan cảm ơn sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô.

Được sự ủy quyền của Ban Giám hiệu Nhà trường, Thầy Đỗ Như Sinh – Phó trưởng phòng Hợp tác và Đào tạo quốc tế và thầy Vũ Hùng Thắng, Phó Trưởng ban Ký túc xá đã tận tay trao quà cho các em, chúc các em ăn Tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn. Bên cạnh việc động viên tinh thần, đây còn là hoạt động góp phần quảng bá nét đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam đến sinh viên quốc tế đang học tập, thực tập tại Trường Đại học Hải Phòng.

Tet TLup

Vietnamese Lunar New Year for Foreign Students at Haiphong University

‘Binh Than’ Lunar New Year is coming. While many Vietnamese students are eager to come back home after months living far away from home, foreign students studying at Haiphong University are also awaiting Vietnamese Lunar New Year to explore special cultures in this biggest national holiday.

With an aim to motivate foreign students living on campus over the holiday, on January 29th, representatives of leading board and lecturers from some University departments had a visit to send New Year Gifts to students.

Thasawan Dampaen, a Thai student studying Vietnamese Language and Culture, expresses her excitement and happiness as it is her first time enjoying a true Vietnamese Traditional Tet Holiday as well as joining the warm and joyful atmosphere in preparation for the Vietnamese New Year. According to her, this is a precious chance for foreign students to learn and experience Vietnamese culture. Other students are making plans for the holiday, including sightseeing tours, temples visits, and visits to other Vietnamese friends’ homes to enjoy traditional dishes, which they only see on television or newspapers.

Mr. Do Nhu Sinh, Vice-Director of Department of International Cooperation and Training and Mr. Vu Hung Thang, Vice Head of Dormitory Management Board gave gifts to students, wished them a safe and happy New Year. Besides, this chance also contributes to promoting the traditional beauty of Vietnam to foreign students studying and doing their internship at Haiphong University.