Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
_5540

Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã cận kề. Trong khi nhiều sinh viên Việt Nam đang mong chờ được trở về bên mâm cỗ gia đình ấm cúng sau những tháng ngày học tập xa nhà, những sinh viên nước ngoài đang học tập tại Trường Đại học Hải Phòng cũng háo hức chờ đón Tết Việt để khám phá những nét văn hóa rất đặc biệt của người Việt Nam trong dịp lễ lớn này.

Để động viên tinh thần các em sinh viên nước ngoài ở lại ăn Tết, ngày 19/01 đại diện phòng Hợp tác & Đào tạo quốc tế đã tới thăm, tặng quà Tết cho sinh viên tại kí túc xá.

_5531

_5532

Sinh viên Ludklaw Krikeaw, đang học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, tỏ ra rất vui bởi đây là lần đầu tiên được ăn Tết Việt Nam, được hòa vào không khí tấp nập chuẩn bị cho những ngày Tết.  Theo người bạn Thái Lan này, đây là dịp mà các sinh viên nước ngoài được trải nghiệm và học hỏi rất nhiều về văn hóa Việt Nam. Nhiều sinh viên khác cũng đang lên kế hoạch cho những ngày Tết, trong đó có các chuyến đi chơi, đi thăm đền, chùa, về nhà bạn Việt Nam để thưởng thức các món ăn đặc trưng Tết… những thứ mà trước đây các em chỉ đọc và biết qua sách báo, truyền hình. Thay mặt cho các sinh viên nước ngoài, sinh viên Ludklaw Krikeaw cảm ơn sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô.

Bên cạnh việc động viên tinh thần, đây còn là hoạt động góp phần quảng bá nét đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam đến sinh viên quốc tế đang học tập, thực tập tại Trường Đại học Hải Phòng.

_5534

_5537

_5540

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC