Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
ibaraki 085

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 nên chương trình thực tập dạy – học tiếng Nhật của các sinh viên ngành xã hội học hiện đại, ngành văn hóa nhân loại và ngành khoa học xã hội – kinh tế, kinh doanh thuộc Khoa khoa học xã hội nhân văn của Trường Đại học Ibaraki (Nhật Bản) phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Mặc dù vậy, các nội dung thực tập vẫn được thực hiện đầy đủ và đạt kết quả tốt.

Đợt thực tập diễn ra trong 01 tuần, từ 01- 06/3/2021. Cùng với sự hỗ trợ của thầy Konishi Tatsuya (Trường Đại học Hải Phòng), thầy Seo Masaki (Trường Đại học Ibaraki) và các thầy cô giáo 2 Trường, các em sinh viên lớp Sư phạm Anh – Nhật K18 Trường Đại học Hải Phòng đã hào hứng giới thiệu cho các bạn sinh viên Trường Đại học Ibaraki về bữa cơm bình thường của gia đình người Việt, về tà áo dài Việt Nam, về những quán café, những quán ăn trên đường phố Hải Phòng,… Các bạn sinh viên Nhật cũng được tìm hiểu về việc dạy – học tiếng Nhật ở Trường Đại học Hải Phòng, ở một số trường phổ thông và trung tâm dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, sinh viên Nhật được học 2 giờ tiếng Việt và có thể nói những câu giao tiếp đơn giản.

Trong buổi bế mạc, đánh giá kết quả đợt thực tập, em Takata Ryuto thay mặt các bạn sinh viên Trường Ibaraki, Nhật Bản phát biểu: “Em rất vui vì kết thúc đợt thực tập này chúng em đã có thêm nhiều hiểu biết về Việt Nam. Chúng em rất mong có cơ hội được sang Hải Phòng, trực tiếp được ngắm nhìn đường phố, được thưởng thức hương vị các món ăn Việt Nam và cùng các bạn sinh viên Việt Nam trò chuyện, giao lưu”.

Kết quả đợt thực tập là một trong những hoạt động chung đầu tiên giữa Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Ibaraki. Trên cơ sở này 2 Trường sẽ tiếp tục thảo luận để triển khai nhiều hoạt động hợp tác tiếp theo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của chương trình thực tập:

ibaraki 074

ibaraki 075

ibaraki 085

ibaraki 001

ibaraki 011

ibaraki 016

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC