Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Ra quân Lễ hội Xuân hồng – Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII và Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2016

Lê Đắc Nhường

 

Sáng 21/1, báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu TP Hải Phòng và Đoàn thanh niên trường Đại học Hải Phòng tổ chức ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ-Lễ hội xuân hồng” tại trường Đại học Hải Phòng. Đây đồng thời cũng là dịp ra quân “Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2016” của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Hải Phòng.

1 (1)

Tới dự sự kiện, về phía thành phố có sự hiện diện của ông Phạm Văn Huấn – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hải Phòng và các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành trên toàn thành phố. Về phía báo Tiền phong, có sự hiện diện của ông Trần Thanh Lâm – Phó Tổng biên tập báo Tiền phong. Về phía Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố có sự hiện diện của đồng chí Bùi Thị Ngọc – UVBTK TƯ HSV Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố. Về phía Trường Đại học Hải Phòng có sự hiện diện của PGS. TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô trong BGH, Đảng ủy, Công đoàn và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn trong Trường.

1 (5)

Vinh dự cho tuổi trẻ Nhà trường, tại buổi Lễ, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV Trường đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Ban Tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ đã trao 04 giấy chứng nhận cho 04 tập thể và 08 giấy chứng nhận cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2015. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Thành phố Hải Phòng đã trao 03 giấy khen cho 3 tập thể và 08 giấy khen cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2015. Ban chấp hành Đoàn Trường cũng đã trao hơn 150 giấy khen cho các đồng chí là đoàn viên CBGV, SV có thành tích hiến máu tình nguyện từ 03 lần trở lên trong năm 2015.

1 (2) 1 (8) 1 (3) 1 (9)

Nếu như năm 2014, khi lần đầu tiên Đại học Hải Phòng đăng cai tổ chức Lễ hội Xuân hồng – Chủ nhật Đỏ lần thứ VI số lượng máu thu được trong 01 ngày diễn ra sự kiện là 1112 đơn vị máu thì năm 2016, cũng trong thời gian 01 ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức đã thu được 1367 đơn vị máu. Đây là một kỷ lục hiến máu tình nguyện mới của Trường Đại học Hải Phòng cũng là của toàn thành phố. Để có được thành tích trên phải kể tới tinh thần tiên phong đi đầu trong các phong trào tình nguyện của đoàn viên CBGV, HSSV toàn trường, và sự vào cuộc sát sao của đội ngũ lãnh đạo Đoàn, Hội các cơ sở trực thuộc.

1 (4) 1 (6)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC