Phát động hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”

Picture2

Thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017”, hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017), sáng 9/6, tại Trường Đại học Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thành phố chủ trì Lễ phát động.

Picture2

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng hoa cho sinh viên Lào của Trường Đại học Hải Phòng

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ của thành phố nói riêng và của hai nước nói chung về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước; vun đắp tình hữu nghị thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào; trong đó có tình đoàn kết hữu nghị thủy chung giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh, thành phố kết nghĩa Hải Phòng – Viêng Chăn; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào của các thế lực thù địch. Đồng thời tổ chức phát động, động viên và đôn đốc cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và mọi tầng lớp nhân dân thành phố hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Đối tượng tham dự cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, các đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị – xã hội, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân thành phố và người nước ngoài đang sinh sống, lao động và học tập tại thành phố. Người tham dự cuộc thi tham gia thi với hai hình thức: Thi trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, các cơ quan báo chí điện tử phối hợp và thi viết theo Thể lệ cuộc thi do Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương quy định. Mỗi cá nhân được tham gia cả hai hình thức và không hạn chế số bài dự thi.

Picture3

đại biểu, sinh viên tham dự cuộc thi trắc nghiệm trên máy

Phát biểu tại Lễ hưởng ứng, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, Cuộc thi có ý nghĩa rất quan trọng, nằm trong chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Đồng chí mong muốn, ngay sau buổi phát động, các cơ quan, ban, ngành thành phố, thành viên trong Ban Tổ chức, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cần xác định rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, dành cho hoạt động này một sự quan tâm thiết thực, coi đó như một phần quan trọng trong công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại của cơ quan, đơn vị, địa phương, ban, ngành. Ban Tuyên giáo các cấp ủy đảng chủ động phối hợp tham mưu để cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các địa phương, đơn vị triển khai tổ chức tốt cuộc thi ở cấp mình. Các cơ quan báo chí chủ động vào cuộc, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung và thể lệ cuộc thi. Đại diện cho sinh viên Lào đang học tập tại Hải Phòng bày tỏ, là thế hệ trẻ, tương lai của đất nước, sẽ cùng chung tay với các bạn sinh viên, đoàn viên trường Đại học Hải Phòng tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi và tuyên truyền mạnh mẽ đến cộng đồng. Đồng thời luôn có ý thức vun đắp tình đoàn kết hữu nghị thân tình Việt Nam – Lào để mối quan hệ này sẽ phát triển và tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.