Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy thái rau củ đa năng dành cho hộ gia đình.

Chủ biên: Giảng viên, ThS Hoàng Văn Quý, Khoa Điện Cơ Trường ĐH Hải Phòng.

Nội dung đề tài: Trong đời sống gia đình hiện nay, trong điều kiện thu nhập người dân đang có xu hướng tăng, thì các thiết bị gia dụng đã tương đối đầy đủ như: tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy điều hóa, máy sưởi…hoặc các thiết bị điện, điện tử phục vụ công việc nội trợ như: nồi cơm điện, nồi áp suất, ấm siêu tốc, lò nướng, lò vi sóng,…Tuy nhiên, các máy móc thiết bị chế biến rau củ quả phục vụ công việc nội trợ vẫn chưa thực sự được chú trọng, hầu hết là các thiết bị thủ công, đòi hỏi sức lao động của con người là chính. Vì vậy đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy thái rau củ đa năng dành cho hộ gia đình” là một đề tài mang tính thiết thực, tạo ra sản phẩm hữu ích trong mỗi căn bếp gia đình.

Đề tài gồm 03 chương: tổng quan về máy thái rau củ quả, nghiên cứu kết cấu của một số loại máy thái rau củ quả, và tính toán thiết kế và chế tạo máy thái rau củ quả.

Từ các nghiên cứu nguyên lý hoạt động của máy và nghiên cứu các phương án dẫn động, đề tài đưa ra được các tiêu chí về mặt tính toán chọn động cơ, các thông số vận tốc, năng suất, công suất tiêu thụ,… Qua các thông số này có thể dựng lên được kết cấu khung máy và các cụm chi tiết (cụm dao, cụm nắp,…) cho ra sản phẩm có hình thức đẹp, năng suất cao, dễ sử dụng, giá thành rẻ nhưng hạn chế của sản phẩm là máy sử dụng nguồn điện để hoạt động nên phụ thuộc vào nguồn và một số loại dao phức tạp khó chế tạo như lưỡi dao cắt con chì và dao cắt sợi.

Kết quả nghiệm thu: 9.3. Xếp loại: Tốt.

Danh sách hội đồng nghiệm thu:

TT Họ và tên Đơn vị Nhiệm vụ
1 TS. Đoàn Quang Mạnh Ban Giám hiệu Chủ tịch Hội đồng
2 PGS. TS. Nguyễn Tiến Ban Khoa Điện Cơ Phó Chủ tịch Hội đồng
3 ThS Vương Toàn Thu Thủy Phòng Quản lý Khoa học Ủy viên Thư ký
4 TS Vũ Văn Duy Trường Đại học Hàng Hải Ủy viên Phản biện 1
5 TS. Tạ Thị Thúy Hương Khoa Điện cơ Ủy viên Phản biện 2
6 ThS. Nguyễn Minh Sơn Khoa Điện cơ Ủy viên
7 ThS. Trần Thị Lan Anh Khoa Điện cơ Ủy viên
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC