Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

IMG-1252

Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Hải Phòng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Tới dự và chung vui với cán bộ, giảng viên, giáo viên Nhà trường có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Tống Văn Băng – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Trần Huy Kiên – Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố, đồng chí Bùi Thị Sinh – nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường.

IMG-1240

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: trải qua gần 60 năm kể từ năm 1959, lúc cơ sở giáo dục đầu tiên của Trường được thành lập, Trường Đại học Hải Phòng đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thành phố và đất nước. Nhà trường đã đào tạo hơn 60 nghìn cán bộ giáo viên cho ngành giáo dục từ bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và sau đại học; hơn 50 nghìn cán bộ, nhân viên, kĩ sư cho các ngành kinh tế, kĩ thuật. Nhiều người trong số đó đã được giao trọng trách lãnh đạo các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể trong và ngoài Thành phố, lãnh đạo các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục. Hàng ngàn người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giáo viên giỏi; nhiều người đạt danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và được tặng các danh hiệu cao quý khác. Đội ngũ cán bộ giáo viên đã từng công tác hoặc được đào tạo tại Trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, văn hoá – giáo dục, an ninh – quốc phòng của Thành phố và các tỉnh bạn. PGS, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn tới các thế hệ lãnh đạo Thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Hải Phòng hôm nay.

IMG-1252

IMG-1259

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố  tặng hoa chúc mừng Nhà trường và trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018

IMG-1260

IMG-1261

Đồng chí Tống Văn Băng – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho PGS.TS Nguyễn Thị Hiên và trao bằng khen cho đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018

IMG-1254

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Thị Sinh – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường

IMG-1267

Lãnh đạo Nhà trường trao biểu trưng và giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu Trường ĐH Hải Phòng” năm học 2017-2018

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương và ghi nhận trong những năm vừa qua, thầy và trò Trường Đại học Hải Phòng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Nhà trường đã xây dựng nhiều giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo. Nhà trường đã và đang đào tạo cho thành phố và các tỉnh bạn nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, cũng như yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường cần tiến hành rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giảng viên gắn với việc bảo đảm các quy định về định mức; nghiên cứu giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đặc biệt chú trọng nâng cao số lượng đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao. Các nhà giáo phải luôn ý thức không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các chương trình đào tạo đại học theo hướng tiệm cận với chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; chủ động đổi mới phương thức đào tạo theo hướng phối hợp hiệu quả và chặt chẽ giữa đào tạo trong và ngoài nhà trường; xây dựng chương trình đào tạo mới với sự tham gia của các bên liên quan, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố.

IMG-1255

IMG-1256

Đại diện cán bộ, sinh viên Nhà trường phát biểu tại lễ kỷ niệm

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm