Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015)

DSC_0229 [640x480]

Sáng ngày 20/11/2015, Trường Đại học Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đảng ủy cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Trong diễn văn kỷ niệm, NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đối với sự phát triển của Trường Đại học Hải Phòng trong thời gian qua. Đồng thời Phó Giáo sư đã thông báo những thành tích cơ bản của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2014-2015 và nửa đầu học kỳ I năm học 2015-2016, trong đó nhấn mạnh tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trên các mặt hoạt động: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đúng mức, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW và Quyết định 06 của Chính phủ về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; Công tác tổ chức quản lý có nhiều đổi mới theo hướng tinh gọn, hiệu quả, số lượng đơn vị trực thuộc giảm từ 43 xuống còn 38 đầu mối; Công tác phát triển đội ngũ tiếp tục được nâng cao về số lượng và chất lượng, hiện nay trường có 68 Phó Giáo sư-Tiến sĩ, 99 nghiên cứu sinh, 87 cao học trong và ngoài nước; Công tác đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng có nhiều cố gắng trong điều kiện cạnh tranh gay gắt về tuyển sinh, nhà trường đang nỗ lực tăng cường tuyển sinh hệ liên thông, văn bằng 2, vừa làm vừa học đảm bảo cơ bản chỉ tiêu tuyển sinh được giao; Công tác đào tạo sau đại học đảm bảo chỉ tiêu được giao, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; Công tác hợp tác và đào tạo quốc tế có sự mở rộng thêm về các đối tác mới bên cạnh các đối tác truyền thống, lưu lượng sinh viên nước ngoài vẫn giữ ở mức ổn định; Công tác nghiên cứu khoa học có nhiều nét khởi sắc, số lượng đề tài nghiên cứu cấp Bộ, cấp Thành phố được tăng cường, tạp chí khoa học được xuất bản đều đặn, đảm bảo chất lượng; Công tác học sinh, sinh viên về cơ bản đáp ứng đầy đủ, kịp thời những quy định về cơ chế, chính sách, quyền hạn và nghĩa vụ của người học.

Đại diện các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận khen thưởng của Trung ương, Thành phố và Nhà trường

Với những cố gắng của tập thể cán bộ viên chức nhà trường, trong năm học 2014-2015 vừa qua đã có 815 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 130 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 02 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc, 05 đơn vị nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 02 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp thành phố, 02 tập thể và 01 cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng, 95 cán bộ viên chức được vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Các tổ chức Đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Văn Cương cũng bày tỏ mong muốn các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, luôn là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo; không ngừng phấn đấu tự học, sáng tạo, ngang tầm với nhiệm vụ phát triển đào tạo của Nhà trường trong tình hình mới, đặc biệt là trong giai đoạn toàn ngành đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 29 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Nhân dịp này, 95 cán bộ, giảng viên đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng và 07 Nhà giáo nhận danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu” của Trường Đại học Hải Phòng cho những đóng góp xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học năm học 2014-2015./.