LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỀ VIỆC THỰC NHIỆM VỤ GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

534f9bb95d20a17ef831

Chiều ngày 13/8/2020, tại Trường Đại học Hải Phòng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về việc phát triển giáo dục, đào tạo thành phố Hải Phòng trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ biển của cả nước theo Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị. Tham dự chương trình, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Anh Thuấn, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp và Đại học, đồng chí Đào Thế Anh – Chánh Văn phòng Sở; về phía Trường Đại học Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, Bí thư Chi bộ, Trưởng các đơn vị trực thuộc.

534f9bb95d20a17ef831

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng và Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng

Mục tiêu của việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị là phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình hành động số 76-CTr/TU ngày 08/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Hợp tác song phương để góp phần phát triển giáo dục, đào tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2025 trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ biển của cả nước; tầm nhìn đến năm 2030 trở thành Trung tâm quốc tế về đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ với các ngành nghề hàng hải, đại dương học, kinh tế biển.

Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác thực hiện 09 nội dung cơ bản sau:

1. Bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của thành phố Hải Phòng (bao gồm các cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông). Phối hợp triển khai thực hiện việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.
  2. Xây dựng Đề án đào tạo nguồn giáo viên để cung cấp cho các bậc học (bao gồm các cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông) theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.
  3. Đào tạo trình độ sau đại học đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành giáo dục đào tạo thành phố Hải Phòng.
  4. Triển khai Đề án phân luồng học sinh phổ thông theo 4 nhóm đối tượng trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành: Số lượng học sinh thi quốc gia, quốc tế các nguồn học bổng nước ngoài; Số học sinh đi du học tự túc và lao động tại nước ngoài; Số lượng học sinh học đại học trong nước; Số lượng học sinh học trung cấp, cao đẳng và học nghề.
  5. Triển khai các chương trình, đề án của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Ngoại ngữ, Giáo dục STEM, hướng nghiệp cho học sinh các cấp (đặc biệt là học sinh Trung học Phổ thông).
  6. Triển khai Đề án giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung trong các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.
  7. Hỗ trợ chuyên môn trong việc đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ giáo viên, học sinh về chất lượng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; Phối hợp xây dựng và triển khai Đề án nâng cao chất lượng học sinh phổ thông để tìm kiếm các học bổng của nước ngoài; Xây dựng chương trình trải nghiệm kỹ năng sống và giáo dục quốc phòng cho học sinh trong toàn thành phố.
  8. Triển khai công tác thực hành, thực tập thường xuyên cho sinh viên sư phạm Trường Đại học Hải Phòng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.
  9. Trường Đại học Hải Phòng hỗ trợ, cung cấp địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ cho việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, hội nghị, hội thảo của ngành giáo dục thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng và PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Phòng đều đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của mối hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời, bày tỏ niềm tin tưởng vào những hướng phát triển mới, mạnh mẽ và bền vững của giáo dục đào tạo Hải Phòng nói chung và của Trường Đại học Hải Phòng nói riêng trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

5cf4fdcb2452d80c8143

23b7813247abbbf5e2ba