Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 và chào Tân sinh viên ĐH K16, CĐ K56

IMG_3676 [640x480]

Ngày 14/10/2015, Trường Đại học Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và chào đón hơn 2000 Tân sinh viên ĐH K16, CĐ K56. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban thành ủy, các sở, ngành, tổ chức đoàn thể thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở liên kết đào tạo với Trường ĐH Hải Phòng; các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí thành phố. Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường trực Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các giảng viên người Mỹ, Nhật Bản đang công tác tại Trường.

Quang cảnh Lễ khai giảng và chào đón Tân sinh viên

Đại biểu tham dự chương trình

          Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã khẳng định lại những kết quả nổi bật mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2014-2015; đồng thời nêu ra những khó khăn, thử thách đối với ngành giáo dục và đào tạo nói chung, với sự phát triển của Trường Đại học Hải Phòng nói riêng trong điều kiện hiện nay. Hiệu trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên toàn trường tiếp tục quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ V, Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

TS Nguyễn Thị Hiên – UVBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đọc Thư của Bác Hồ, Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

          Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Văn Cương gửi lời chúc mừng tới gần 2200 tân sinh viên ĐH K16, CĐ K56 đã trúng tuyển vào Trường Đại học Hải Phòng trong kỳ tuyển sinh năm 2015. Thầy đề nghị các tân sinh viên phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, thực học, thực nghiệp, quyết tâm học tập tốt, rèn luyện đạo đức tốt, nghiên cứu khoa học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Trường.

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường vui mừng đón nhận tình cảm quý báu của các đơn vị kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố đã ủng hộ quỹ khuyến học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Tiêu biểu như: Chi nhánh Viettel Hải Phòng, Chi nhánh Mobifone Hải Phòng, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lê Chân – Hải Phòng, Ngân hàng Vietinbank Hải Phòng, Trung tâm Anh ngữ quốc tế, … Trong không khí phấn khởi của chương trình chào Tân sinh viên, Nhà trường đã trao quà tặng cho 11 sinh viên đạt điểm cao đầu vào các ngành (trên 24 điểm).

Nhà trường trao phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm cao đầu vào

PGS.TS Đào Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng thường trực tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ

          Sau phần nghị sự của Lễ khai giảng, chương trình chào đón tân sinh viên ĐH K16, CĐ K56 đã diễn ra vô cùng sôi động với phần biểu diễn văn nghệ của các em sinh viên trong đội Văn nghệ xung kích, sinh viên các khoa, viện, trong đó có nhiều tiết mục của các sinh viên năm thứ nhất.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Tân sinh viên

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC