75c9d4646cea8bb4d2fb

Hưởng ứng các phong trào hòa bình trên thế giới, sáng 19/9, tại Trường Đại học Hải Phòng, Ủy ban Hòa bình thành phố phối hợp với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế hòa bình. Đây là hoạt động quan trọng nằm trong các hoạt động thường niên của Ủy ban Hòa bình thành phố. Tới dự kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brazil, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; đồng chí Bùi Liên Hương – Thư ký Ủy ban Hòa bình Việt Nam; đồng chí Phạm Trương – Trưởng ban đối ngoại Hội nạn nhân chất độc da cam; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố, Bộ Tư lệnh Hải quân, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Ngày Quốc tế hòa bình được Liên Hợp Quốc khởi xướng vào năm 1981 và lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/1982. Tới năm 2002, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức tuyên bố lấy ngày 21/9 hàng năm để kỷ niệm ngày Quốc tế hòa bình. Ngày này được dành để tôn vinh nền hòa bình thế giới, kêu gọi các bên tham chiến trên toàn thế giới từ bỏ vũ khí, dừng chiến tranh, hãy yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, cùng chung tay xây dựng một thế giới hòa bình lâu dài, hướng tới phát triển bền vững. Ngày Quốc tế hòa bình còn là lời nhắn nhủ tới mọi người dân trên thế giới về vai trò của Liên Hợp quốc trong nỗ lực xây dựng hòa bình. Tiếng chuông vang lên vào ngày 21/9 hàng năm tại trụ sở của Liên Hợp Quốc đồng thời cũng là tiếng chuông liên tục nhắc nhở tổ chức này về nghĩa vụ thực hiện cam kết lâu dài để giành lấy hòa bình cho nhân loại.

IMG_4671 (1) IMG_4679

Các đại biểu tham gia ký ủng hộ thông qua Hiệp định cấm vũ khí hạt nhân vì hòa bình của tổ chức “Mayors For Peace”

Hưởng ứng Ngày Quốc tế hòa bình 21/9/2019, Ủy ban Hòa bình thành phố kêu gọi toàn thể nhân dân chung tay cùng Đảng, Nhà nước quyết tâm thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững giai đoạn 2015 – 2020 của Liên hợp Quốc, đồng thời kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình trong đó có bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hãy hành động chống biến đổi khí hậu vì hòa bình, cùng chung tay bảo vệ, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương, trẻ nhỏ, người già, chung tay ngăn chặn bạo lực học đường, bạo lực gia đình, cùng hưởng ứng thu thập chữ ký ủng hộ việc thông qua Hiệp định cấm vũ khí hạt nhân vì hòa bình của tổ chức “Mayors For Peace”.

IMG_4707

Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brazil, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam trao tặng sách cho Trường ĐH Hải Phòng và quà cho Hội Nạn nhân chất độc da cam

75c9d4646cea8bb4d2fb

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng cùng các đại biểu tham gia thả chim bầu câu cầu nguyện hòa bình

Hòa bình là nền tảng cho một tương lai bền vững. Được sống trong hòa bình là khát vọng của toàn nhân loại. Ngày Quốc tế hòa bình chúng ta mong muốn các nước trên thế giới hãy nói lên tiếng nói của mình, tiếng nói vì hòa bình, để Trái đất luôn hiện hữu một màu xanh – màu xanh hòa bình. Tại lễ kỷ niệm Ủy ban Hòa bình thành phố đã trao quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

IMG_4690

Lãnh đạo Thành phố và đại diện các tổ chức trao quà cho các cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam và sinh viên vượt khó học giỏi