Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Hội thảo “Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

KNDMST2018 (7)

Chiều ngày 14/12, Trường Đại học Hải Phòng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên”. Đến dự Hội thảo có TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Bộ Khoa học và công nghệ, Bà Lê Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, ông Nguyễn Đình Vinh – Giám đốc Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng, ông Nguyễn Đức Tuấn – GĐ Công ty TNHH Bảo Tiên – diễn giả của Hội thảo; TS Dương Đức Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường, các giảng viên và hơn 300 sinh viên tới từ các Khoa, Viện  của trường.

KNDMST2018 (2)

Bà Lê Thị Tố Uyên – Phó GĐ Sở KH&CN Hải Phòng phát biểu khai mạc Hội thảo.

Thời gian gần đây, khởi nghiệp dần trở thành một trào lưu trong cộng đồng những người trẻ ở Việt Nam, và trở thành chủ đề được nhắc tới thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang phát triển mạnh mẽ trong đời sống của thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên. Trường Đại học Hải Phòng có thể coi là thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp, là nơi ươm mầm tài năng khởi nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều sinh viên được đào tạo tại Trường Đại học Hải Phòng đã khởi nghiệp thành công và trở thành những doanh nhân trẻ ở nhiều lĩnh vực.

KNDMST2018 (3)

TS. Dương Đức Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao đổi về “Hoạt động khởi nghiệp tại Trường Đại học Hải Phòng – Thuận lợi và thách thức trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tại Hội thảo, TS Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Bộ KH&CN, đại diện Ban điều hành Đề án 844 của Chính phủ chia sẻ về những cơ chế, chính sách cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ươm tạo công nghệ trong các trường đại học. Tiến sĩ hy vọng trong thời gian tới, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Hải Phòng sẽ sớm được thành lập để sinh viên nhà trường có cơ hội được tiếp cận những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên luôn khát vọng sáng tạo, tự tin cho hành trình khởi nghiệp – hội nhập quốc tế.

KNDMST2018 (4)

TS Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Bộ KH&CN chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

KNDMST2018 (6)

 Ông Nguyễn Đức Tuấn – GĐ Công ty TNHH Bảo Tiên, cựu sinh viên K10 Khoa Điện Cơ trình bày tham luận “Khởi nghiệp đối với sinh viên trong và sau khi ra trường”.

Hội thảo “Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên” đã mang tới kiến thức tổng quan về tình hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp thành công và thất bại; những kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi khởi nghiệp./.

Ảnh tọa đàm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo:

KNDMST2018 (8)

KNDMST2018 (7)

KNDMST2018 (5)

KNDMST2018 (1)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC