Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Hội thảo khoa học “Vận dụng nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị và pháp luật ở trường đại học, cao đẳng hiện nay”

HNLLCTM (5)

Ngày 28/3, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học “Vận dụng nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị và pháp luật ở trường đại học, cao đẳng hiện nay”. Hội thảo có sự tham gia của các giảng viên đến từ Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Chính trị Tô Hiệu Hải Phòng. Trường Đại học Hải Phòng tham gia Hội thảo có TS. Nguyễn Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo; các giảng viên khoa Lý luận Chính trị; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và đại diện sinh viên các lớp chính quy.

Ảnh: ĐNA

HNLLCTM (1)

TS. Nguyễn Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo phát biểu chỉ đạo

Các tham luận của Hội thảo đều thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị và pháp luật đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng và các học viên Trường Chính trị.

HNLLCTM (2)

Cán bộ và khách mời tới tham dự Hội thảo

Hội thảo tập trung vào 4 nhóm vấn đề chủ yếu sau: Vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị và pháp luật đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo con người Việt Nam mới hiện nay; Một số kinh nghiệm vận dụng nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn vào giảng dạy các môn lý luận chính trị và pháp luật; Những giải pháp nhằm nâng cao tính thực tiễn trong bài giảng các môn lý luận chính trị và pháp luật; Một số khuyến nghị nhằm thực hiện tốt nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong giảng dạy các môn lý luận chính trị và pháp luật hiện nay.

HNLLCTM (5)

Đại biểu dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, những báo cáo khoa học của các giảng viên có giá trị thực tiễn, đóng góp tích cực vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy các môn chính trị, và pháp luật hiện nay./.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC