Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Hội thảo khoa học “Định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển trong quy hoạch và xây dựng thành phố thông minh”

SMARTCITY (4)

Ngày 16/11, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức  Hội thảo khoa học với chủ đề: “Định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển trong quy hoạch và xây dựng thành phố thông minh”. Tới dự Hội thảo có Thượng tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện các sở, ngành và các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

SMARTCITY (2)

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo “Định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển trong quy hoạch và xây dựng thành phố thông minh” là sự tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện chuyên môn, học thuật, thể hiện sự vào cuộc tích cực của nhà trường với thành phố trong quá trình kiến tạo các giải pháp xây dựng và phát triển trong điều kiện hội nhập kinh tế và tác động của cuộc các mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền tảng phát triển thành phố Hải Phòng thông minh, nhằm bảo đảm cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố toàn diện, bền vững và tạo sự kết nối lan tỏa phát triển kinh tế – xã hội của thành phố ra toàn vùng Đồng bằng sông Hồng.

SMARTCITY (6)

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo

            Phát biểu tại Hội thảo, TS. Dương Ngọc Tuấn –  Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng nhấn mạnh: Hải Phòng đề ra mục tiêu “Trở thành một trong những địa phương có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật của cả nước”. Với mục tiêu ấy, Thành phố sẽ tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới… Là một phần của kế hoạch này, Trường Đại học Hải Phòng đã vào cuộc tích cực tại các hoạt động khởi nghiệp, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và gắn kết chặt chẽ các tổ chức, cá nhân để thúc đẩy sự phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố.

SMARTCITY (5)

TS. Dương Ngọc Tuấn –  Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS.Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho biết những tiêu chí của thành phố thông minh (Smart city) và xây dựng thành phố thông minh là xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để xây dựng “Thành phố thông minh”, cần có nền tảng về thể chế, khung chính sách, bộ tiêu chí đánh giá, quyết tâm chính trị của chính quyền cũng như hạ tầng công nghệ thông tin và kết nối toàn cầu. Quy hoạch, xây dựng thành phố thông minh bảo đảm an toàn, an ninh, an sinh, góp phần tạo nền tảng thúc đẩy xã hội khởi nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

SMARTCITY (4)

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa các nhà khoa học tham gia Hội thảo

Các tham luận trình bày tại Hội thảo đều là các công trình nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề: Vai trò tương lai của Smart City; Giải pháp kết nối doanh nghiệp- viện, trường – cơ quan quản lý cho sự phát triển kinh tế tư nhân; định hướng xây dựng mô hình khởi nghiệp, vai trò của trường đại học trong việc thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo phát triển… Các ý kiến tại hội thảo nêu rõ môi trường đào tạo đa ngành, đa nghề trong các trường đại học là điều kiện thuận lợi để sinh viên khởi nghiệp sáng tạo. Để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trong trường đại học, các trường đại học cần tạo điều kiện để sinh viên nghiên cứu khoa học, tiếp cận công nghệ mới.

SMARTCITY (1)

Các đại biểu tham dự Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trường Đại học Hải Phòng là đơn vị luôn tích cực trong các hoạt động khởi nghiệp, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Thành phố. Hội thảo này là sự tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện chuyên môn, học thuật, thể hiện sự vào cuộc tích cực của Nhà trường với Thành phố trong quá trình kiến tạo các giải pháp xây dựng và phát triển trong điều kiện hội nhập kinh tế và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ./.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC