Hội thảo “Đổi mới phương pháp đào tạo đáp ứng yêu cầu người sử dụng lao động dành cho Khối Sư phạm”

Lê Đắc Nhường logo

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2014, trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo: “Đổi mới phương pháp đào tạo đáp ứng yêu cầu người sử dụng lao động” lần thứ hai dành cho Khối Sư phạm. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác đào tạo năm học 2015 -2016 nhằm cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đồng thời cũng là một diễn đàn khoa học để trường Đại học Hải Phòng và nhà tuyển dụng có cơ hội trao đổi, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng.

Hội thảo có sự tham gia của các đơn vị: Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng, phòng Giáo dục & Đào tạo các Quận, Huyện và nhiều trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Về phía trường Đại học Hải Phòng có NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, thường trực công đoàn, thường trực ĐTN, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, các cán bộ giảng viên và sinh viên tiêu biểu khối Sư phạm.

DSC_0045

Hội thảo đã lắng nghe 06 báo cáo tại hội trường và các ý kiến thảo luận xung quanh vấn đề đổi mới phương pháp đào tạo như: chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, công tác thực tập sư phạm,… cho sinh viên khối sư phạm nhằm đáp ứng yêu cầu của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn bàn thành phố Hải Phòng phù hợp với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục & đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các đại biểu, giảng viên để từ đó nhà trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm tạo ra đội ngũ giáo viên có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Một số hình ảnh nổi bật tại hội thảo

DSC_0049 DSC_0065

DSC_0082 DSC_0104