Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2017 Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Trao cờ Cờ thi đua của Bộ Công an về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”   (Copy)

Chiều ngày 21/3, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị về phía Công an Thành phố có Đại tá Nguyễn Khắc Thịnh – Phó trưởng phòng PV 28 Công an Thành phố đơn vị thường trực Ban chỉ đạo 799 Thành phố, Đại tá Vũ Đức Thành – Trưởng phòng PA 83 Công an Thành phố, đại biểu công an Phòng PA83, PV28, công an các phường Ngọc Sơn (Quận Kiến An), Phường Cầu Tre, Phường Đồng Quốc Bình và Phường Lương Khánh Thiện (Quận Ngô Quyền). Về phía Nhà trường có đồng chí Phạm Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đại diện sinh viên các lớp chính quy.

Ảnh: Quang Thái

NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐHHP (Copy)

NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố, Trường Đại học Hải Phòng đã triển khai xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với nhiệm vụ trọng tâm là quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành phố về công tác bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền về biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Tiểu đoàn Tự vệ; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Quản lý sinh viên trên các mạng xã hội”, đồng thời thực hiện tốt 5 tiêu chí “Nhà trường an toàn về an ninh trật tự” theo hướng dẫn của Bộ Công an.

Tập thể nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHHP vì có thành tích tốt trong phong trào (Copy)

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự Trường Đại học Hải Phòng năm 2017

Cá nhân nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHHP vì có thành tích tốt trong phong trào (2) (Copy)

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự Trường Đại học Hải Phòng năm 2017

Nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình liên kết “Trường – Phường”, bằng việc phối hợp với chính quyền và công an các phường triển khai công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trường học. Xây dựng mô hình Câu lạc bộ Tuổi trẻ sinh viên, mô hình Câu lạc bộ Sinh viên tự quản ở Ký túc xá, mô hình Quản lý sinh viên trên các trang mạng xã hội nhằm định hướng cho sinh viên tham gia vào môi trường học tập lành mạnh, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập trường học. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, viên chức và HSSV. Phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố và Quận Kiến An tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, viên chức…

Trao cờ Cờ thi đua của Bộ Công an về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (Copy)

Năm 2018, Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình liên kết “Trường-Phường” phù hợp với tình hình mới; không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả mô hình “Quản lý sinh viên trên các trang mạng xã hội“; duy trì các hoạt động trong cụm địa bàn an toàn, đơn vị an toàn (04 phường: Ngọc Sơn, Trần Thành Ngọ, Cầu Tre, Lương Khánh Thiện); xây dựng lực lượng nòng cốt trong việc thực thi công tác đảm bảo an ninh trật tự Nhà trường ; Nâng cao hiệu quả việc nắm bắt, định hướng dư luận trong sinh viên từ cấp khoa đến cấp Trường. Tiếp tuc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ chuyên trách; phát huy vai trò hoạt động của các đoàn thể, CLB sinh viên, mô hình tự quản Ký túc xá; phối hợp chặt chẽ và thường xuyên giữa các ngành, các lực lượng công an và chính quyền địa phương trong việc phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật. Giữ vững nền nếp trật tự, an toàn giao thông, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn lao động, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trong Nhà trường ; chủ động ngăn chặn và phòng ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Lễ ký kết Giao ước thi đua (Copy)

Lễ ký kết Giao ước thi đua Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2018

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Khắc Thịnh – Phó trưởng phòng PV 28 Công an Thành phố đơn vị thường trực Ban chỉ đạo 799 Thành phố biểu dương những thành tích của Nhà trường trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội chung của Thành phố. Đồng chí đánh giá cao việc Nhà trường xây dựng và triển khai mô hình “Quản lý sinh viên trên các mạng xã hội” trong năm 2017. Đây là mô hình mới, hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện nay khi mà mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến.

Cá nhân nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHHP vì có thành tích tốt trong phong trào (Copy)

Cá nhân nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHHP vì có thành tích tốt trong phong trào (3) (Copy)

Nhân dịp này, Nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công an về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự Trường Đại học Hải Phòng năm 2017./.