TDBVANTQ (6)

Chiều ngày 21/2, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ chì Hội nghị. Dự Hội nghị về phía Công an Thành phố có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng- Phó Giám đốc Công an thành phố, đại biểu công an Phòng PA83, PV28, công an các phường Ngọc Sơn (Quận Kiến An), Phường Cầu Tre, Phường Đồng Quốc Bình và Phường Lương Khánh Thiện (Quận Ngô Quyền). Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đại diện sinh viên các lớp chính quy.

TDBVANTQ (1)

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng- Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng

Năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố, Trường Đại học Hải Phòng đã triển khai xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình liên kết “Trường – Phường”, bằng việc phối hợp với chính quyền và công an các phường triển khai công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trường học. Xây dựng mô hình Câu lạc bộ Tuổi trẻ sinh viên nhằm định hướng cho sinh viên tham gia vào môi trường học tập lành mạnh, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập trường học. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, viên chức và HSSV. Giữ vững an ninh trật tự, an toàn Nhà trường trong thời gian diễn ra Đại hội XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố và Quận Kiến An tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, viên chức…

TDBVANTQ (9)

NGƯT.PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Năm 2017, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với nhiệm vụ trọng tâm là quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành phố về công tác bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền về biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Tiểu đoàn Tự vệ; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Quản lý sinh viên trên các mạng xã hội”, đồng thời thực hiện tốt 5 tiêu chí “Nhà trường an toàn về an ninh trật tự” theo hướng dẫn của Bộ Công an.

TDBVANTQ (4)

TS. Bùi Đình Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường

TDBVANTQ (6)

Lãnh đạo Nhà trường nhận cờ của UBND Thành phố Hải Phòng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc Công an Thành phố biểu dương những thành tích của Nhà trường trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội chung của Thành phố. Đồng chí đánh giá cao việc Nhà trường xây dựng và triển khai mô hình “Quản lý sinh viên trên các mạng xã hội” trong năm 2017. Đây là mô hình mới, hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện nay khi mà mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến.

TDBVANTQ (8)

Ký kết giao ước thi đua giữa Trường ĐHHP và Công an phường Ngọc Sơn

Nhân dịp này, Nhà trường được UBND thành phố Hải Phòng tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2016. Đồng chí Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự Trường Đại học Hải Phòng năm 2016

TDBVANTQ (7)