Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015

PGD cong an phat bieu

Sáng ngày 2/3, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Phạm Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ chì Hội nghị. Dự Hội nghị về phía thành phố có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng- Phó Giám đốc Công an thành phố, đại biểu công an Phòng PA83, PV 28 Công an thành phố, công an các phường Ngọc Sơn (Quận Kiến An), Phường Cầu Tre, Phường Đồng Quốc Bình và Phường Lương Khánh Thiện (Quận Ngô Quyền). Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015 do đồng chí Bùi Đình Hưng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày khẳng định: năm 2015, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trong tình hình mới; tổ chức công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các thủ đoạn, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội; làm tốt công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú. Nhà trường đã chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, trong đó Đại đội Tự vệ của trường đã được nâng cấp thành Tiểu đoàn Tự vệ. Nhà trường đã phối hợp với chính quyền các địa phương xây dựng mô hình liên kết “Đơn vị an toàn, cụm địa bàn an toàn”. Tổ chức tốt các mục tiêu “5 không”: Không để tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập trường học; không có người sử dụng, nghiện ma túy; không có các hiện tượng mại dâm, cờ bạc, các biểu hiện của lối sống không lành mạnh; không tham gia sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng, tàng trữ, đối pháo và thả đèn trời; không vi phạm môi trường. Việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn đã giúp cho Nhà trường hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Chu hung phat bieu

Đồng chí Bùi Đình Hưng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng- Phó Giám đốc công an thành phố đánh giá cao các hoạt động trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của Trường Đại học Hải Phòng trong năm 2015. Nhà trường có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, phát huy được sức sáng tạo, huy động đông đảo cán bộ, giảng viên, HSSV trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học. Đồng chí Phó Giám đốc công an thành phố đề nghị trong thời gian tới, Trường Đại học Hải Phòng cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt, kiện toàn tổ chức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ; tiếp tục phối hợp với Công an thành phố, chính quyền và công an các phường đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Sinh tham luan

Đồng chí Đỗ Như Sinh – Phó trưởng Phòng Hợp tác và Đào tạo quốc tế phát biểu tham luận tại Hội nghị

PGD tang bang khen

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng- Phó Giám đốc Công an thành phố trao Bằng khen “Đơn vị xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015” của UBND thành phố cho Nhà trường

Ky ket giao uoc thi dua

Ký kết giao ước thi đua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữa Nhà trường với công an Phường Ngọc Sơn

HT tang giay khen cong an

PGS.TS Phạm Văn Cương- Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS. TS Phạm Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm hướng dẫn của các phòng nghiệp vụ, Công an thành phố Hải Phòng đối với Nhà trường trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, cùng những giải pháp chủ yếu nhằm giữ vững an ninh chính trị, an toàn Nhà trường. Nhân dịp này, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015./.