IMG_8099 (Copy)

Từ ngày 24 đến 25/5/2017, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học và sinh viên Nhà trường.

Trường Đại học Hải Phòng luôn xác định nghiên cứu khoa học nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân; trực tiếp thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường trở thành “Trung tâm giáo dụcđào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vững mạnh”. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên có ý nghĩa thiết thực, giúp sinh viên tạo cho mình khả năng làm việc độc lập, thói quen nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo trong quá trình học tập và công tác sau này.

IMG_7980 (Copy)

Tiến sĩ Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Từ khi phát triển theo hướng đại học đa ngành đến nay, công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Nhà trường có bước phát triển mạnh mẽ, thực sự trở thành nguồn động lực, kết nối những đam mê, gây dựng những ước mơ, hoài bão để sinh viên Nhà trường vững bước trong tương lai. Mỗi năm sinh viên Nhà trường có từ 150 – 200 đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa; 30 – 80 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường. Nhiều đề tài nghiên cứu của sinh viên đạt giải cấp Bộ, trong đó có 01 đề tài đạt giải Khuyến khích cấp Bộ, 01 đề tài được báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường kinh tế và quản trị kinh doanh toàn quốc tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng, 01 đề tài báo cáo tại Hội nghị sinh viên NCKH các trường sư phạm tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị năm nay được chia thành 5 tiểu ban, gồm: Tiểu ban Khoa học Giáo dục, Tiểu ban Kinh tế – Kế toán, Tiểu ban Khoa học Tự nhiên & Công nghệ, Tiểu ban Khoa học xã hội nhân văn 1 và Tiểu ban Khoa học xã hội nhân văn 2. Trên cơ sở đánh giá của các tiểu ban, Hội đồng khoa học của Trường đã lựa chọn 30/123 công trình khoa học để trao Giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017”. Trong số các công trình khoa học đạt giải có: 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

IMG_8110 (Copy)

Tiến sĩ Dương Đức Hùng- Chủ tịch HĐ trường, TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng và đại diện nhà tài trợ trao thưởng cho các sinh viên đạt Giải

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các khoa chuyên môn, Phòng Quản lý khoa học; tinh thần trách nhiệm của các cán bộ giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Phó Hiệu trưởng mong muốn ngày càng có nhiều sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học với tinh thần chủ động, sáng tạo, các đề tài nên tập trung vào các hướng nghiên cứu mới có tính ứng dụng vào thực tiễn đời sống, hướng tới giải quyết các đề tài mang tính thời sự, đang được xã hội quan tâm hiện nay, gắn với điều kiện kinh tế – xã hội thành phố Hải Phòng và đất nước, như các vấn đề về môi trường, biển đảo, tái cấu trúc nền kinh tế, xây dựng Thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại…

IMG_8099 (Copy)

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiên – Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các sinh viên đạt Giải

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hải Phòng năm học 2016-2017 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một diễn đàn khoa học với mục đích khích lệ và thúc đẩy các hoạt động tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo khoa học của sinh viên; giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời, cũng là dịp giao lưu, học hỏi, rèn luyện của sinh viên trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là tiếp thu các kết quả nghiên cứu mới nhất và tiếp cận các phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là năm thứ 4 Nhà trường tổ chức lễ trao Giải Sinh viên nghiên cứu khoa học, hướng đến Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội nghị năm nay cũng đã nhận được sự quan tâm, tài trợ của Trung tâm Anh ngữ Quốc tế DMEC và Công ty Mobifone Hải Phòng. Qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh Hội nghị

18664318_908309722645004_5555695786967457641_n (1) 18765576_908308402645136_4346738285895284766_n IMG_8058 (Copy) IMG_8094 (Copy)