Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

HỘI NGHỊ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO SINH VIÊN CHÍNH QUY TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”

IMG_6348

Sáng ngày 05/11, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy Trường Đại học Hải Phòng: Thực trạng và giải pháp. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, TT Công đoàn, TT Đoàn Thanh niên; lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trực thuộc; trưởng, phó các bộ môn và các nhà khoa học của Trường Đại học Hải Phòng.

IMG_6348

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường khẳng định: Với một trường đại học công tác đào tạo là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược và là minh chứng thuyết phục về sự phát triển, quy mô, tầm vóc, uy tín, thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng và tự chủ đại học đang trở thành xu thế tất yếu đối với các trường đại học, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội được xem là mục tiêu cấp thiết đối với các trường đại học, trong đó có Trường Đại học Hải Phòng. Hội nghị “Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy Trường Đại học Hải Phòng: Thực trạng và giải pháp” là sự kiện quan trọng, thể hiện sự quyết tâm của Nhà trường nhằm tiếp tục tìm ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên chính quy; qua đó khẳng định vị thế và uy tín của Trường Đại học Hải Phòng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội thành phố Hải Phòng và cả nước.

IMG_6352

TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có 18 báo cáo tham luận từ các đơn vị trong Trường. Các báo cáo đã phân tích, đánh giá một cách khách quan kết quả đào tạo sinh viên chính quy; tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường; chỉ ra những hạn chế trong công tác quản lý đào tạo, công tác đánh giá kết quả người học, công tác tổ chức đào tạo… thực trạng điều kiện đảm bảo quá trình đào tạo như: trình độ quản trị đại học, chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng nhân lực trong mối quan hệ giữa năng suất, hiệu quả công việc với động lực làm việc… Một số báo cáo có chất lượng tốt được tổng hợp hệ thống dữ liệu đa chiều, toàn diện thể hiện kết quả hoạt động đào tạo sinh viên chính quy. Bên cạnh các báo cáo tham luận, các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu chỉ rõ những vấn đề liên quan đến quy trình, phương pháp đào tạo; những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo sinh viên chính quy; đồng thời đưa ra các giải pháp thiết thực, cụ thể để giải quyết những vấn đề của thực tiễn trong công tác tổ chức, quản lý đào tạo của Trường Đại học Hải Phòng.

IMG_6356

PGS.TS Bùi Bá Khiêm – Trưởng phòng Đào tạo trình bày báo cáo tham luận:  “Đào tạo: Tồn tại – Ổn định – Phát triển” tại Hội nghị

IMG_6367

TS. Lê Đăng Nguyên – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng trình bày báo cáo tham luận: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, đánh giá kết quả người học và tổ chức thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tin học tại Trường Đại học Hải Phòng”

Sau khi kết thúc phần hội thảo tại Hội trường, Ban Tổ chức Hội nghị tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu trên fanpage “Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy 2020” tới ngày 25/11/2020. Những ý kiến thảo luận, góp ý của Hội nghị sẽ được báo cáo Đảng ủy để ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác đào tạo sinh viên chính quy; đồng thời là căn cứ quan trọng để xây dựng chiến lược phát triển Trường Đại học Hải Phòng trung hạn và dài hạn./.

IMG_6372

IMG_6363Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

IMG_6353

Quang cảnh Hội nghị

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC