hn5

Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-ĐHHP ngày 11/12/2017 của Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng, ngày 15/12/2017 Nhà trường tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác đào tạo sinh viên Lào giai đoạn 2013 – 2017.  Tiến sỹ  Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan và sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

hn1

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng quan về công tác đào tạo sinh viên Lào, định hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong hợp tác đào tạo với các tỉnh, địa phương, các cơ sở giáo dục – đào tạo của Lào của lãnh đạo phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, Báo cáo kết quả học tập của sinh viên Lào bậc đại học của lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phát biểu của đại diện sinh viên Lào và ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị. Phó Hiệu trưởng Đoàn Quang Mạnh nhấn mạnh ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng của công tác đào tạo sinh viên Lào trong việc giữ gìn, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt – Lào, nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đào tạo sinh viên Lào, xây dựng trường Đại học Hải Phòng trở thành điểm đến tin cậy của sinh viên nước ngoài nói chung, sinh viên Lào nói riêng.

hn7

Cũng trong Hội nghị, Nhà trường tặng Giấy khen cho Vanhnakhone Malavong – sinh viên năm thứ 4 lớp Tài chính doanh nghiệp K16 vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Trước những khó khăn, tồn tại trong công tác đào tạo sinh viên Lào hiện nay, đồng chí Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan tích cực phối hợp, triển khai các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào trong học tập, sinh hoạt, đảm bảo hoạt động đào tạo sinh viên Lào tại Trường đạt kết quả tốt.

hn5

hn6