DSC_1008

Căn cứ Luật Giáo dục Đại học; Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Điều lệ trường đại học; Công văn số 69/BGDĐT-TCCB ngày 07/01/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014; Công văn số 636/BGDĐT-TCCB ngày 09/02/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập hội đồng trường trong trường đại học, học viện, trường Đại học Hải Phòng đã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện các bước theo quy trình, đảm bảo đúng quy định thành lập Hội đồng trường, trình UBND Thành phố và được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt.

Chiều ngày 22/3/2016, tại trường Đại học Hải Phòng, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố về việc thành lập Hội đồng trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Hải Phòng. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố, Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT, Sở KHCN và các thành viên Hội đồng trường; về phía trường ĐH Hải Phòng có đồng chí Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường trực Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; Phòng TCCB; Trưởng, Phó các đơn vị; Bí thư các Chi bộ; Chủ tịch Công đoàn bộ phận.

DSC_1010DSC_1013

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Hồng Hà – Phó Giám đốc Sở Nội vụ công bố các Quyết định ngày 14/3/2016 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc thành lập Hội đồng trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường. Theo đó, Hội đồng trường có 27 thành viên, đồng chí Dương Đức Hùng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng. Thay mặt UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Bình đã trao Quyết định cho đồng chí Dương Đức Hùng – Tân Chủ tịch Hội đồng trường. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Bình chỉ rõ trường ĐH Hải Phòng có vị trí quan trọng trong giáo dục đại học của Thành phố, CBGV Nhà trường cần cố gắng phát huy hơn nữa nội lực để phát triển trường trở thành trung tâm NCKH, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của thành phố và khu vực. Đồng chí cũng chúc Hội đồng trường sẽ đoàn kết, trách nhiệm, cố gắng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

DSC_1029  DSC_1008

Đồng chí Dương Đức Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Hội đồng phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại diện Hội đồng trường, đồng chí Dương Đức Hùng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, UBND và cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch, các Sở, Ban, Ngành thành phố đối với Nhà trường đồng thời nêu quyết tâm sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp.