Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
university5

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây với tiền thân là Học viện Dân tộc Quảng Tây được thành lập vào năm 1952. Tháng 2 năm 2006, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phê chuẩn đổi tên của nhà trường thành trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Trường hiện có 16 học viện, 1 cơ sở đào tạo nhân lực chính quy cấp nhà nước, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm khoa học cấp tỉnh, 2 cơ sở nghiên cứu trọng điểm khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh, 1 trung tâm nhân lực cao cấp của đại học cấp tỉnh.

Trường hiện có 722 nghiên cứu sinh, 12281 sinh viên, 1318 sinh viên cao học, 379 lưu học sinh và 717 giáo viên chuyên chức, trong đó có 104 giáo sư, 217 phó giáo sư. Giáo viên có học vị thạc sĩ trở lên có 307 người, chiếm 42.8% tổng số giáo viên. Nhiều giáo viên là chuyên gia, học giả nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học và cơ quan nghiên cứu trong nước như Đại học Tô Châu, Đại học Trung Sơn, Đại học Nhân dân Trung Quốc, Viện khoa học xã hội Trung Quốc…; đã ký hiệp nghị hợp tác với 57 trường đại học và cơ sở nghiên cứu nước ngoài như Mỹ, Anh; trao đổi lưu học sinh với nhiều quốc gia.

Từ khi thành lập tới nay, Trường đã đào tạo hơn 90 nghìn cán bộ dân tộc thiểu số và các chuyên gia kỹ thuật. Trong đó có không ít sinh viên tốt nghiệp đã trở thành giáo sư, chuyên gia, học giả, nhà văn, nhà thơ và lãnh đạo của Đảng, chính phủ, quân đội, và đã giành được nhiều thành tựu.

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây - anh 1

 Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây bắt đầu sáng lập chuyên ngành ngôn ngữ Đông Nam Á vào năm 1964, hiện có 9 chuyên ngành như tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Thái, tiếng Campuchia, tiếng Mianma, tiếng Indonesia, tiếng Malaysia và tiếng Anh,tiếng Pháp v.v…, là một trường đại học có mở ngôn ngữ Đông Nam Á đầy đủ nhất ở Trung Quốc và đã trở thành cơ sở đào tạo nhân tài cho Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN cũng như sự hợp tác giao lưu giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây đã lần lượt thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác với 90 đại học và cơ quan học thuật của hơn 10 nước như Thái Lan,Việt Nam, Anh… và trở thành cửa sổ quan trọng và cơ sở của hợp tác và giao lưu giữa Trung Quốc và ASEAN.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC